Có thể gửi thư không dán tem để góp ý Hiến pháp

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Theo đó, mọi người dân có thể gửi thư không cần dán tem để đóng góp ý kiến.
Có thể gửi thư không dán tem để góp ý Hiến pháp - ảnh 1
Thư góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 không phải dán tem - Ảnh Duy Nguyên

Thời gian lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 bắt đầu từ ngày 2/1 và kết thúc vào ngày 31/3/2013. Trong thời gian này, người dân có thể đóng góp ý kiến trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến UBND thành phố, địa chỉ số 86 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1.

Đồng thời, gửi ý kiến đóng góp bằng thư điện tử theo địa chỉ ubnd@tphcm.gov.vn, hoặc trang thông tin điện tử của Quốc hội htttp://duthaoonline.quochoi.vn.

Mọi tổ chức, cá nhân đóng góp ý kiến có thể gửi thư không phải dán tem. Ông Trần Ngọc Kim, Giám đốc bán hàng khu vực, Bưu điện TP.HCM cho biết: “Trong thời gian đóng góp ý kiến, người dân có thể gửi thư không cần dán tem tại bất cứ bưu cục, bưu điện nào trên địa bàn TP.HCM. Trên phong bì phải ghi rõ là Thư góp ý về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”.  

Các sở ban ngành thành phố và các đơn vị trực thuộc UBND thành phố có nhiệm vụ tổ chức việc phổ biến nội dung Dự thảo sửa đổi Hiến pháp trong toàn ngành và cơ quan mình, tổ chức Hội nghị cán bộ để lấy ý kiến đóng góp Dự thảo, tiếp nhận ý kiến của cá nhân, tổ chức đóng góp cho Dự thảo tại cơ quan, đơn vị.

Sau đó, xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến của cơ quan, đơn vị gửi đến UBND TP.HCM và Ban Chỉ đạo thành phố, lần 1 trước ngày 5/3 và lần 2 trước ngày 20/3/2013.

UBND 24 quận, huyện phải phổ biến nội dung dự thảo sửa đổi Hiến pháp ở địa phương và cơ quan mình. Tổ chức các phiên họp chuyên đề để thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp trực tiếp cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp và tiếp nhận ý kiến của cá nhân, tổ chức đóng góp cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. HĐND xã, thị trấn, UBND xã, phường, thị trấn tổ chức họp chuyên đề để thảo luận, tham gia góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Sau đó xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các đại biểu gửi về UBND quận, huyện lần 1 trước ngày 28/2 và lần 2 trước ngày 15/3/2013.

Nội dung lấy ý kiến nhân dân về toàn bộ Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, bao gồm: Lời nói đầu; chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; bảo vệ Tổ quốc; bộ máy nhà nước; hiệu lực của Hiến pháp và quy trình sửa đổi Hiến pháp; kỹ thuật trình bày các quy định của Hiến pháp.

UBND thành phố sẽ báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho Ban Chỉ đạo thành phố và Chính phủ lần 1 trước ngày 10/3/2013 và lần 2 trước ngày 25/3/2013.

Ông Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Việc tổ chức lấy ý kiến người dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, của các cấp, các ngành. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp, thi hành Hiến pháp, pháp luật và góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.

Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân thể hiện ý chí, nguyện vọng thông qua ý kiến kiến nghị Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Quốc hội xem xét thể hóa vào Hiến pháp sửa đổi.

Duy Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !