Cổ phiếu nông nghiệp tăng giá, PAN của ông Nguyễn Duy Hưng tăng ấn tượng nhất

Cổ phiếu nông nghiệp có giao dịch ấn tượng trong vài phiên giao dịch gần đây, nhất là trong phiên 13/9. Nguyên nhân được cho là do Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo, qua đó tạo ra kỳ vọng tăng giá đối với gạo Việt Nam xuất khẩu.

Trong số các doanh nghiệp nông nghiệp đang niêm yết cổ phiếu trên sàn, Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN) là doanh nghiệp có cổ phiếu tăng giá ấn tượng nhất.

PAN có 3 phiên tăng giá liền, từ 9-13/9 trước khi đứng giá tham chiếu trong phiên 14/9, trong đó có một phiên tăng trần là ngày 13/9. Chuỗi tăng giá này khiến giá cổ phiếu PAN tăng thêm 11,29%, đạt mức giá 26.600 đồng/cp. 

Bên cạnh thông tin Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo, PAN mới đây cũng đã chia sẻ một số thông tin về kết quả kinh doanh quý 3 tại hội nghị nhà đầu tư tổ chức tại Hà Nội. Theo PAN, ước tính quý 3 năm nay, doanh thu thuần đạt 3.643 tỷ đồng (tăng 43% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng (tăng 92% so với cùng kỳ). Như vậy, lũy kế 3 quý đầu năm, doanh thu thuần của PAN đạt 9.815 (tăng 53% so với cùng kỳ) còn lợi nhuận sau thuế đạt 537 tỷ đồng (tăng 132% so với cùng kỳ).

PAN Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm với hàng loạt công ty thành viên gồm: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre (Aquatex Bến Tre), Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex), Công ty Cổ phần 584 Nha Trang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam – Vinaseed  (NSC), Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC). 

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT PAN Group.

Bên cạnh đó, mảng thực phẩm của PAN Food gồm các công ty thành viên: Công ty Cổ phần Bibica (Bibica), Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) và Công ty cổ phần Chế biến Thực phẩm PAN.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2002 của PAN ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 6.171 tỷ đồng, tăng 60% so với năm 2021. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 397 tỷ đồng, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2021. 

Trong cơ cấu doanh thu hiện tại của PAN, tỷ trọng của mảng thủy sản chiếm 51% còn mảng nông nghiệp chiếm 35%. Tuy nhiên, mảng nông nghiệp lại đóng góp tới 41% lợi nhuận còn mảng thủy sản đứng thứ hai đóng góp 35%.

CTCP Tập đoàn PAN do ông Nguyễn Duy Hưng làm Chủ tịch HĐQT kể từ năm 2013. Ông Hưng hiện chỉ trực tiếp nắm giữ 1,22 triệu cổ phiếu PAN, tương ứng 0,55% vốn điều lệ của tập đoàn. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng gián tiếp sở hữu hơn 23,82 triệu cổ phiếu PAN thông qua Công ty TNHH Đầu tư NHD (ông Hưng sở hữu 100% cổ phần tại doanh nghiệp này).

Với lượng cổ phiếu trực tiếp và gián tiếp, giá trị cổ phiếu PAN do ông Nguyễn Duy Hưng nắm giữ đạt 666,461 tỷ đồng tại phiên giao dịch 14/9, tăng hơn 67 tỷ đồng sau 3 phiên tăng giá gần nhất.

Chủ tịch HĐQT của PAN Group hiện còn làm Chủ tịch tại CTCK SSI và Công ty TNHH Đầu tư NHD. Trong đó, với việc nắm giữ lượng lớn cổ phiếu SSI và PAN, tổng giá trị tài sản của ông Nguyễn Duy Hưng hiện đạt khoảng 3.500 tỷ đồng, qua đó giúp doanh nhân sinh năm 1962 này hiện đứng thứ 37 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Hiền Anh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.