Có một giáo sư 100 tuổi dự Đại hội thi đua yêu nước

GS. Vũ Khiêu, Trung tâm Khoa học và Nhân văn Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam là đại biểu cao tuổi nhất dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Năm nay ông đã 100 tuổi.

Chiều 7/12, Ban tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức họp báo thông báo kết quả đại hội. Tham dự cuộc họp báo có các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Thị Thu Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tại buổi họp báo bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã thông báo tới báo chí kết quả của Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Bà Hà cho biết, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần đổi mới, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã thành công tốt đẹp. Trong một 1.800 đại biểu chính thức có: 167 đại biểu là cá nhân và đại diện tập thể Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới từ 2011 đến nay, trong đó cá nhân Anh hùng là 29 người.

Có một giáo sư 100 tuổi dự Đại hội thi đua yêu nước - ảnh 1

Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX tổ chức họp báo thông báo kết quả kỳ họp. (Ảnh: Vạn Xuân)

Đại biểu là Chiến sỹ thi đua toàn quốc được lựa chọn dự Đại hội từ năm 2011 đến nay là 102 đại biểu.

972 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước là người trực tiếp lao động sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

72 đại biểu đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, gồm đại diện 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và một số bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương tiêu biểu.

70 đại biểu đại diện cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

106 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

193 đại biểu đại diện tôn giáo, nhân sỹ, trí thức; người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sỹ, đại diện có công với cách mạng….

Đại biểu cao tuổi nhất là GS. Vũ Khiêu, Trung tâm Khoa học và Nhân văn Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, năm nay đã 100 tuổi. Có 5 đại biểu ít tuổi nhất là các học sinh tiểu học, 11 tuổi.

Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc đã nghe báo cáo Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2011-2015) và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020 do đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình bày; nghe báo cáo tham luận và giao lưu với các tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc của các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các địa phương.

Đại hội đã biểu dương, tôn vinh các điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; 14 ban, bộ, ngành đoàn thể trung ương; tặng Cờ thi đua Chính phủ cho 10 huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 60 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát động phong trào thi đua trong cả nước với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

“Các cuộc làm việc của Đại hội đều được truyền hình trực tiếp cho nên dư luận người dân rất sôi nổi. Tôi mong muốn sau đại hội các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền những gương điển hình này để phong trào tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới”, bà Hà nói.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !