“Có mời gặp nhưng bà Hoàng Yến chưa ra”

Các đại biểu ở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đều đồng tình với việc bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Yến. Họ cho rằng những đại biểu không trung thực thì không xứng đáng làm đại biểu của dân".

Trưởng Ban Công tác ĐBQH Nguyễn Thị Nương:

“Có mời gặp nhưng bà Hoàng Yến chưa ra”

Các đại biểu ở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đều đồng tình với việc bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Yến. Họ cho rằng những đại biểu không trung thực thì không xứng đáng làm đại biểu của dân".

> MTTQ Việt Nam kiến nghị bãi nhiệm ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

Ngày 18.4, bên lề phiên họp của UBTVQH, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu QH cho biết: - Trên cơ sở những ý kiến của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh Long An - nơi ĐB ứng cử, tới đây, UBTVQH sẽ họp và tổng hợp những kết quả, ý kiến này để xem xét một lần nữa rồi quyết định có trình ra kỳ họp Quốc hội tới hay không.

“Có mời gặp nhưng bà Hoàng Yến chưa ra”
Bà Đặng Thị Hoàng Yến. Ảnh: Tuổi trẻ

Ý kiến của MTTQ tỉnh Long An và MTTQ Việt Nam có thể coi là yếu tố chính tác động đến quyết định của UBTVQH hay không?

- Đây là những yếu tố quan trọng, có tính căn cứ pháp lý vững chắc nhất để UBTVQH đưa ra quyết định việc đưa ra QH bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Yến.

Nhưng liệu việc thẩm tra đối với ĐB Hoàng Yến có quá chậm khi những dư luận về ĐB này đã có từ lâu, thậm chí Ban Công tác đại biểu cũng đã có ý kiến về ĐB này từ đầu kỳ họp thứ nhất QH khóa XIII?

- Việc này quả thật là khó. Khi các ĐB ứng cử và trúng cử thì thời gian từ kỳ họp đến khi xác nhận tư cách ĐB rất ngắn, chỉ trong 1 ngày. Trước đó, tuy cũng đã có chuẩn bị trước, nhưng khi đó chưa có ý kiến chính thức nên chúng tôi chưa có căn cứ để đi xem xét thực tế và xác minh. Sau khi công nhận tư cách ĐB của bà Yến rồi, mới có ý kiến từ báo chí, từ cử tri và nhân dân. Khi đó, chúng tôi mới có căn cứ để đi xác minh.

Được biết, bà cũng tham dự cuộc họp lấy ý kiến của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam sáng 18.4. Ý kiến nào bà thấy xác đáng, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân?

- Nói chung, các đại biểu ở Ủy ban T.Ư MTTQ VN đều đồng tình với việc bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Yến. Họ cho rằng những ĐB không trung thực thì không xứng đáng làm ĐB của dân.

Trong quá trình thẩm tra, Ban Công tác đại biểu đã từng tiếp xúc với ĐB Yến để nghe bà Yến giải trình chưa?

- Bây giờ thì chưa. Nhưng trước đây, chúng tôi cũng đã có mời, nhưng ĐB Yến chưa ra gặp.

Xin cảm ơn bà!

Theo Dân Việt

Theo Dân Việt

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !