'Cô hồn mạng' Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền… quái dị

Trên đời này, nếu xếp Nhâm Hoàng Khang ở vị trí thứ 2 về độ chơi dại lấy số thì không ai dám nhận mình ở vị trí số 1.

Cứ vào nhà người ta ăn trộm ăn cắp xong hôm sau lên mạng la làng ''Tao chính là thằng ăn cắp đây!'' thì có lẽ ngoài bọn khủng bố hôm trước đánh bom, hôm sau nhận trách nhiệm thì chỉ có Nhâm Hoàng Khang - gã hacker mũ đen lắm tài nhiều tật, vừa bị Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Điều đáng nói, Nhâm Hoàng Khang liên quan đến drama của một "chị đại" đang nổi như cồn trên mạng cũng như là nỗi ám ảnh của giới nghệ sĩ bị điểm danh trong kế hoạch "phong sát" của "chị đại", dự là chưa biết khi nào tới hồi kết này.

Quá khứ nhuốm chàm

Không phải cho đến bây giờ, khi đã ở tuổi 34, đã có vợ con đề huề và cần tiền để mua sữa cho con, Nhâm Hoàng Khang mới kiếm tiền bằng cách ăn bẩn, mà ngay từ thuở sơ khai, khi cái tên Nhâm Hoàng Khang chưa được ai biết tới, anh ta đã bị đồng nghiệp tố ăn bẩn khi chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của nhóm này.

Nhâm Hoàng Khang.

Hồi đó, Khang tham gia trong nhóm Comicvn.net (một trang chuyên dành cho những người yêu thích truyện tranh). Trang này rất nổi tiếng và được cộng đồng mạng hâm mộ. Điều đáng nói là theo như chia sẻ của admin Comicvn.net, Nhâm Hoàng Khang từng là một thành viên hoạt động trong nhóm. Theo đó, Nhâm Hoàng Khang bị tố đã biển thủ gần 100 triệu đồng của nhóm này. Nhưng Comicvn.net vẫn chiếu cố cho anh ta có cơ hội sửa sai, bằng cách vẫn giữ lại làm với lời hứa chắc như đinh đóng cột của anh ta rằng, sẽ đẩy trang web lên vị trí cao hơn, làm cho nó hay ho hơn.

Tuy nhiên, Khang đã không thực hiện được lời hứa, dẫn tới việc anh này bị sa thải. Và đó là lý do Khang đã không ngần ngại phá nát trang web truyện dịch, phá lanh tanh bành, đến nỗi Ban quản trị Comicvn.net phải ra thông báo trên trang để cảnh báo mọi người trước một đối tượng ngông cuồng hung hãn này. Chưa hết, sau khi đã tự tay "bình địa" Comicvn.net, Khang công khai thừa nhận chính mình là tác giả, hệt như mấy gã khủng bố ở nước ngoài, sau khi đánh bom thì liền nhận trách nhiệm về mình.

Nhâm Hoàng Khang có quá khứ từng là một con nghiện và từng phải đi tù 3 năm về tội ''mua bán trái phép chất ma túy'', còn hiện tại có hết nghiện hay không thì không ai dám chắc, nhưng nhiều người phỏng đoán, có thể, ảnh hưởng của việc đã từng chơi ma túy cũng khiến đầu óc anh ta "bay bay" khác người thường.

Ếch chết tại miệng

Nhâm Hoàng Khang sinh năm 1987, trú tại Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Trong chuỗi drama của "chị đại" đang phủ sóng mạng xã hội, người ta thấy xuất hiện một nhân vật ban đầu được đánh giá là nghĩa hiệp, giữa đường thấy chuyện bất bình không tha. Khi "chị đại" đưa ra giải thưởng 1 tỉ đồng cho ai tìm ra danh tính được một tài khoản có tên là Vô Thường, mà theo chia sẻ của bà này là tài khoản đó đã nói xấu, vu khống, công kích bà; lập tức Khang xuất hiện như một hiệp sĩ.

Bữa đó, cộng đồng mạng được dịp tung hô tài năng của Nhâm Hoàng Khang, mà không biết rằng, mọi hành động có vẻ nghĩa hiệp của anh ta chẳng qua là để che đậy một thứ tâm hồn quái dị bên trong. Tuy nhiên, mối quan hệ tốt đẹp giữa "chị đại" và Khang không được bao lâu, thậm chí chỉ được tính bằng ngày, vì theo "chị đại", cậu hacker này không chung lý tưởng với mình, Khang đã vượt quá giới hạn những việc "chị đại" yêu cầu, ngoài ra còn lợi dụng drama mà "chị đại" đang theo đuổi để nổi tiếng.

Sau đó, một loạt các vướng mắc liên quan đến việc ngâm tiền từ thiện cũng như con số thực trong tài khoản từ thiện của một số nghệ sĩ đã được gã hacker mũ đen này úp mở tung ra. Khởi đầu phải kể đến "sao kê" số tiền trong tài khoản của nghệ sĩ hài Hoài Linh, thật trùng hợp với giấc mơ của "chị đại". Đây cũng là ngòi nổ đầu tiên trong một chuỗi quả tạ "sao kê" giáng xuống một số nghệ sĩ chuyên quyên góp tiền từ người hảo tâm để làm từ thiện. Tuy nhiên, vì sao mà gã này biết chính xác được số tiền trong tài khoản của người khác lại là một câu chuyện liên quan đến pháp luật. Dù không chính thức nhưng Nhâm Hoàng Khang được cho là có góp phần vào việc hoàn thiện các "giấc mơ" của "chị đại". Những nội dung này tới đây chắc chắn sẽ được Công an điều tra làm rõ.

Nhâm Hoàng Khang thực ra là một cái tên không hề nổi trong giới IT, nhưng con đường anh ta đi lại khiến anh ta nổi như cồn trên mạng, mà cái gì nổi thường hay dễ vớt. Ngông nghênh, thách thức pháp luật, thách thức dư luận bằng những tuyên bố và hành động đột nhập vào tường nhà người khác hack tài khoản facebook, vào hệ thống ngân hàng hack sao kê... đã khiến anh ta phải trả giá.

Khang là một lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock... Khi mối quan hệ giữa Khang và "chị đại" xảy ra mâu thuẫn, anh ta dám vuốt râu hùm bằng cách tuyên bố sẽ cho công khai quỹ từ thiện của "chị đại" này với con số hơn 200 tỉ, nhưng lại lấp lửng đưa ra cái tên quỹ từ thiện na ná với cái quỹ từ thiện của "chị đại" để dân tình muốn hiểu sao thì hiểu. Dù thế thì ai cũng có thể nhận ra đây là cái đòn đánh thẳng vào uy tín của "chị đại".

Trước đó, ngày 1/7, gã IT này đã phải đến trình diện tại Cục Cảnh sát hình sự theo lệnh triệu tập của cơ quan này, để phục vụ điều tra một số vụ việc mà Cục Cảnh sát hình sự đang thụ lý.

Khang được dân trong nghề đánh giá là một kẻ ngáo sức mạnh, ảo tưởng khi nghĩ mình là kẻ mạnh nhất thiên hạ. Mà đúng là có thời điểm, một số nghệ sĩ như Đức Hải, Thủy Tiên, Vy Oanh, Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng... đều phải e ngại mỗi khi gã tuyên bố đã hack được sao kê, hack được tin nhắn gây bất lợi cho những người này. Dù sự thật chưa biết thế nào nhưng ít nhất có 50% dư luận nghiêng về phía anh ta. Và chỉ cần thế thôi đã đủ hạ bệ uy tín của những nghệ sĩ này, dù có thể họ vô can. Nghệ sĩ hài Đức Hải đã có một thời gian khốn đốn vì Nhâm Hoàng Khang, khi bị anh ta tìm ra rất nhiều "sơ hở" gây bất lợi. Cũng chính Đức Hải, vì tự dưng vạ miệng với drama của "chị đại" mà phải chịu kỷ luật.

Cũng chính Khang là người châm ngòi cho cuộc chiến đòi tiền giữa ca sĩ nhí Hồ Văn Cường và mẹ nuôi - tức ca sĩ Phi Nhung, khi đăng tải toàn bộ tin nhắn hack được của Hồ Văn Cường với fans hâm mộ, với nội dung khiến dư luận hiểu nhầm về ca sĩ này cũng như gây tổn hại uy tín, danh dự của cô.

Nhưng gây ồn ào và ngông cuồng nhất phải kể đến vụ đụng độ với cựu người mẫu Trang Trần. Vì cho rằng, cô người mẫu này lên mạng cãi nhau với "chị đại" (khi mối quan hệ của Khang với "chị đại" còn tốt đẹp), anh ta đã tìm đến tận quán ăn nơi cô này kinh doanh để dằn mặt. Sau đó đe dọa sẽ cho người đến quán bún đậu của cô này đập phá để không cho cô kinh doanh buôn bán nữa. Đồng thời, theo cựu người mẫu Trang Trần chia sẻ, Khang còn spam hàng trăm cuộc gọi vào số điện thoại của cô đang dùng để quấy phá, với những lời lẽ xúc phạm nặng nề, đe dọa sẽ đánh đập, thậm chí sẽ giết. Và tất cả những lời lẽ hăm dọa này đã được cô ghi lại làm bằng chứng. Dư luận cho rằng, vì là chuyên viên sáng tạo phần mềm, cung cấp esim cho những điện thoại thông minh, nên việc Khang dùng những đầu số tổng đài để spam vào điện thoại của cựu người mẫu cũng là việc làm trong tầm tay của anh ta, chứ không có gì ngạc nhiên.

Kết cục của kẻ "ngáo sức mạnh"

100 phương kiếm ăn cũng phải biết nhè lại 1 phương "làm hàng", nhưng không, Nhâm Hoàng Khang khá gây bất ngờ khi tỏ ra nghĩa hiệp, sẵn sàng không lấy 1 tỉ đồng tiền thưởng của "chị đại" nhưng lại dám đi tống tiền cả những đối tượng cờ bạc, một lĩnh vực không thể nói là không nguy hiểm. Bởi ai cũng biết, cầm đầu những đường dây cờ bạc thường là những tay to, nhất là khi các đường dây đánh bạc trên mạng thì không phải tầm thường. Những người hiểu chuyện cho rằng, đây không phải là một vụ duy nhất mà có thể gã này "quen mui thấy bùi ăn mãi".

Theo đơn tố cáo được gửi tới Cục Cảnh sát hình sự, thì Khang đã có hành vi xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Những tài liệu thu giữ được sẽ phục vụ cơ quan điều tra trong công tác điều tra mở rộng vụ án.

Theo antgct.cand.com.vn

Nghệ An: Một chiến sỹ công an tử vong

Một chiến sỹ Công an xã ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị thương phải nhập viện cấp cứu. Do tình trạng quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Quảng trường Đà Lạt chìm trong biển người vào cuối tuần

Cuối tuần vừa qua, Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn thu hút lượng lớn du khách ghé thăm. Khu vực trung tâm như quảng trường chìm trong biển người.

Con rể vụ 3 con gái đốt nhà mẹ: 'Vợ tôi ra đi vậy là giải thoát cho cô ấy rồi'

Tối 27/11, trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi, chồng chị Đỗ Thị Điểm – người được cho là phóng hỏa đốt nhà mẹ) cho biết: “Vợ tôi ra đi như vậy là giải thoát cho cô ấy rồi”.

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe Icon

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về.

Ba Vì tổ chức lễ tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Vượt qua không gian và thời gian, Đức Thánh Tản được coi là vị anh hùng trị thủy, anh hùng văn hóa, anh hùng dân tộc từ thủa mở mang bờ cõi.

Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ở Hưng Yên: Thêm con gái thứ 2 tử vong

Người con gái thứ 2 trong vụ 3 con tưới xăng đốt nhà mẹ tại Hưng Yên đã tử vong do vết bỏng quá nặng và được gia đình mang đi hỏa táng ngày 26/11

Bạn bố mang súng đến chơi, bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

Ông Tỵ mang súng đến nhà người quen nhưng không trông coi, khẩu súng phát nổ khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn, tử vong.

Đắk Lắk: Nhiều vụ việc người thân xâm hại trẻ em, hậu quả nghiêm trọng

Trong khoảng 10 năm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra rất nhiều vụ xâm hại trẻ em gây bức xúc dư luận. Đáng nói, có những vụ do chính người thân gây ra cho các bé và hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Thanh niên bị bắt giam vì 'yêu' bạn gái nhí mới 13 tuổi là em gái bạn thân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam L.V.T (SN 2002, trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

Đang cập nhật dữ liệu !