Cơ hội mới trong giáo dục và đào tạo kỹ năng Việt Nam - Australia

Australia và Việt Nam vừa ký hai thỏa thuận nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai nước và tạo ra những cơ hội mới trong giáo dục và đào tạo kỹ năng.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa hai Bộ Giáo dục và đào tạo hai nước.

Bộ trưởng phụ trách Giáo dục Nghề và Kỹ năng, bà Karen Andrews đã ký các Bản ghi nhớ với Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc của Việt Nam.

Lễ ký kết được chứng kiến bởi Thủ tướng Malcolm Turnbull và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của các thỏa thuận mới.

Các thỏa thuận bao gồm một Bản ghi nhớ về giáo dục – đào tạo nghề và một Bản ghi nhớ về lĩnh vực giáo dục nói chung. Cả hai bản ghi nhỡ sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa Australia và Việt Nam trong những lĩnh vực quan trọng này.

Bộ trưởng Andrews cho biết Việt Nam là một đối tác ngày càng quan trọng với Australia trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Bộ trưởng Andrews nói: "Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế tại Australia với 23.670 sinh viên học tập trong năm 2017 và Australia đã từng là điểm đến phổ biến thứ hai của sinh viên đại học Việt Nam trong năm 2015, chỉ sau Hoa Kỳ”.

“Rất nhiều tiềm năng hợp tác sâu rộng hơn nữa được mở ra thông qua hai thỏa thuận này khi Việt Nam hướng đến sự chia sẻ chuyên môn của Australia, đặc biệt trong giáo dục nghề nghiệp, nhằm xây dựng các quy trình mang tính hệ thống để đào tạo kỹ năng chất lượng cao.”

"Cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao tay nghề lao động nhằm duy trì sự tăng trưởng kinh tế gần đây mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai nước”, Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng Andrews cho rằng: "Giống như Australia, Việt Nam tập trung vào cơ hội trong các lĩnh vực kỹ thuật có giá trị cao, hướng tới các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để hỗ trợ quá trình chuyển đổi”.

Các Bản ghi nhớ mới sẽ cung cấp nền tảng cho hợp tác giáo dục quốc tế giữa Australia và Việt Nam.

Bộ trưởng Andrews nhấn mạnh: "Các ưu tiên của Việt Nam phù hợp với thế mạnh của hệ thống giáo dục và đào tạo đẳng cấp thế giới của Australia và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng Việt Nam vì lợi ích của cả hai nước".

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !