Cô gái bỏ việc văn phòng theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới

9News đưa tin, tại Australia, một cô gái đã bỏ công việc văn phòng nhàm chán và trở thành tiếp viên hàng không để giao tiếp với mọi người cũng như đi du lịch khắp thế giới.

Amelia Challis nói rằng, cô làm quản lý cửa hàng, sau đó cô được chuyển sang bộ phận đào tạo. “Tôi đã làm việc trong bộ phận đào tạo trong 4 tháng và sau đó tôi quyết định không thể tiếp tục công việc đó nữa. Nó thật nhàm chán, cô đơn vô cùng và phải tuân theo một lịch trình dày đặc”, Amelia thừa nhận.

Mặc dù Amelia không thích công việc của mình, nhưng chính kinh nghiệm của cô trong bộ phận đào tạo đã giúp cô hiểu mình thực sự muốn gì. Một buổi tối, Amelia đăng ký khóa học tiếp viên hàng không kéo dài 6 tuần do Virgin Australia cung cấp.

{keywords}
Cô gái bỏ việc văn phòng nhàm chán và trở thành tiếp viên hàng không để đi du lịch. (Ảnh: Amelia Challis)

Amelia cho biết, trong khi những tiếp viên hàng không khác được đào tạo với ước mơ làm nghề từ nhỏ, cô chỉ đơn giản muốn thay đổi không khí và tìm một công việc mà mỗi ngày mới sẽ không giống như những ngày trước. Cô muốn thoát khỏi thói quen ngột ngạt và thiếu triển vọng.

Sau khi hoàn thành các khóa học, Amelia đi làm tiếp viên hàng không. Trong 3 tháng, cô đã bay quanh Australia và thừa nhận cô chưa bao giờ hạnh phúc như vậy.

“Điểm nổi bật của công việc là dễ dàng đi lại. Tôi ở khắp Australia suốt cả tuần và thậm chí có thời gian để khám phá những miền đất mới”, Amelia cho biết.

“Tôi muốn xem hành khách mong chờ chuyến đi như thế nào. Tôi cũng thích nói chuyện với những hành khách xếp hàng vào nhà vệ sinh và tìm hiểu lý do họ đi du lịch và họ đến từ đâu. Có rất nhiều người thú vị trên thế giới và công việc này đã mở ra cho tôi nhiều góc nhìn mới”, Amelia chia sẻ.

“Trên tất cả, tôi cảm thấy hạnh phúc với công việc này khi có thể gặp gỡ rất nhiều người và đi du lịch khắp thế giới”, Amelia nói.

Thanh Bình (lược dịch)

Hơn 4.600 người thiệt mạng ở Tây Ban Nha vì nắng nóng

Hơn 4.600 người thiệt mạng ở Tây Ban Nha vì nắng nóng

Theo dữ liệu của Viện Y tế Carlos III (Tây Ban Nha), hơn 4,6 nghìn người đã chết ở Tây Ban Nha vào mùa hè do nắng nóng.

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện

Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Boris Johnson mới đây đã đề nghị người dân nước này mua ấm nước mới để tiết kiệm điện.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !