"Cô Đẩu" Công Lý: Ship quà Tết cho bố mẹ, các cụ giận đấy!

"Không thể nhờ shiper hay các kiểu "gia hàng công nghê" mang quà Tết biếu bố mẹ được. Nhiều khi các cụ chẳng cần đến tiền, quà mình biếu đâu. Nhưng làm thế các cụ sẽ giận đấy".

Diễn viên hài Công Lý trong vai Cô Đẩu

Đó là những chia sẻ của diễn viên hài Công Lý với Infonet xung quanh câu chuyện biếu quà Tết hai bên nội ngoại. Anh bảo, cũng từng nghe các cụ nói ngày trước đi lễ Tết bố mẹ vợ thường phải có con gà trống thêm bánh pháo… nhưng bây giờ đơn giản hơn rất nhiều.

Bản thân anh không phải “đau đầu” chọn quà biếu Tết cho bố mẹ hai bên, đặc biệt là bố mẹ vợ. Anh thừa nhận, Tết đầu tiên mới lập gia đình cũng hơi bỡ ngỡ nhưng sau đó thì chưa bao giờ gặp khó khăn.

“Có thể mình hơi thực tế một tý, nên mình cứ biếu các cụ tiền để các cụ mua gì thì mua, sắm gì thì sắm. Bản thân mình cũng bận nhiều việc nên không thể nào hỏi “mẹ ơi, bố ơi đã có cái này chưa? Bố ơi, mẹ ơi có đào có quất chưa, có cần con mua không?. Mình bận không có thời gian thì thôi tốt nhất cứ biếu các cụ tiền. Cả hai bên đều thế”, diễn viên Công Lý chia sẻ.

Diễn viên Công Lý chỉn chu ngoài đời thực

Tuy nhiên, diễn viên này cũng nhấn mạnh việc biếu quà Tết cho các bậc sinh thành quan trọng nhất là cách mình biếu như thế nào chứ không phải giá trị của món quà hay giá trị của bao lì xì.

“Thầy Thông” (trong phim Hoa Hồng trên ngực trái) cho rằng, con cái không thể nào gửi Ship quà Tết đến cho bố mẹ. Thay vào đó, mình phải đến tận nơi, trong trường hợp biếu tiền cũng phải lựa lời, chẳng hạn như “con bận quá không có thời gian để mua sắm, biếu bố mẹ ít tiền để sắm Tết giúp vợ chồng con” hoặc không thì cũng nên hỏi “bố mẹ cần sắm gì hoặc thiếu gì thì bảo con”.

“Không thể nhờ shiper, "chuyển hàng công nghệ" mang đến được. Nếu làm thế các cụ sẽ giận đấy. Nhiều khi các cụ chẳng cần đến số tiền, hay quà mình biếu đâu nhưng cách biếu không cẩn thận là bị trách”, diễn viên Công Lý bày tỏ.

Anh cho biết, bản thân cũng nhiều lần bị các cụ giận, tất nhiên không phải do biếu quà Tết mà là anh có quá ít thời gian cho gia đình.

“Các cụ chỉ cần tinh thần. Lâu lâu không về thăm bố mẹ, các cụ gọi điện hỏi thăm, hoặc sinh nhật bố mẹ tôi cũng bận quá không nhắn tin…Các cụ cũng trách”, cô đẩu Công Lý chia sẻ.

Theo anh, việc báo hiếu không chỉ thể hiện trong dịp Tết và qua những món quà, bởi “nhiều khi bố mẹ chỉ cần tin nhắn chúc mừng thôi cũng làm các cụ vui, chứ không cần mày biếu bố mẹ cái gì…”.

Có lẽ vì thế mà từ ngày đi làm đến giờ, Cô Đẩu không bao giờ nhận Show trong những ngày Tết. Anh bảo, “Tết thường ở nhà với bố mẹ, không đi đâu, không nhận show. Thậm chí chỉ ăn xong rồi lại ngủ. Tết này cũng thế, vẫn sẽ biếu bố mẹ một ít tiền và không nhận bất kỳ một việc gì”.

Mặc dù theo anh có thể mức thù lao rất hấp dẫn, nhưng “với tôi thì Tết chỉ ở nhà”. Anh bảo đấy không phải là “sự lười biếng” mà “đơn giản cả năm đi làm rồi, còn có ngày Tết nên giành trọn vẹn cho gia đình”.   

N. Huyền

Chuyện tình 9 năm từ yêu xa đến vượt qua cám dỗ của đôi trẻ

Yêu nhau gần 1 thập kỷ, trải qua nhiều thử thách, cặp đôi vẫn bên nhau nhờ sự thấu hiểu và yêu thương, cùng tạo ra những khoảnh khắc đơn giản nhưng ngọt ngào.

Cầu an nghĩa là mỗi ngày phải tập sống thiện

Phật giáo quan niệm rằng, đầu năm mỗi người có thể khởi những tâm niệm, những lời nói, những câu chúc và những hành động, việc làm tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình và mọi người.

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ

Phát hiện vợ y tá ngoại tình với nam bác sĩ, người đàn ông đã đến bệnh viện cùng một tấm biểu ngữ, đồng thời đăng tải bản PDF dài 76 trang kể lại sự việc một cách tỉ mỉ.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Năm nay, Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch) hay còn gọi tết Nguyên tiêu nhằm vào Chủ nhật ngày 5/2 dương lịch

Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

Người đàn ông 'mắc kẹt' ở năm 1993 và hành trình yêu lại vợ sau tai nạn

Người đàn ông tỉnh dậy sau một tai nạn nhưng bị mất trí nhớ. Anh nghĩ đang sống trong khoảng năm 1993 và bắt đầu yêu vợ lại từ đầu.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Đang cập nhật dữ liệu !