Cơ cấu lãnh đạo Quốc hội không thay đổi

Chiều ngày 21/7, Chủ tịch Quốc hội Khóa XII đã có tờ trình về cơ cấu lãnh đạo Quốc hội khóa XIII. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII đề nghị giữ nguyên cơ cấu lãnh đạo Quốc hội Khóa XIII với 4 Phó Chủ tịch và 18 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cơ cấu lãnh đạo Quốc hội không thay đổi

Cơ cấu lãnh đạo Quốc hội không thay đổi

4 phó chủ tịch Quốc hội khóa 13 sẽ phụ trách các lĩnh vực: văn hóa - xã hội, kinh tế - tài chính, pháp luật - tư pháp và an ninh - quốc phòng. Ngoài chủ tịch và phó chủ tịch Quốc hội, 13 ủy viên Thường vụ còn lại sẽ là chủ tịch Hội đồng dân tộc, chủ nhiệm các ủy ban và trưởng một số ban giúp việc cho Thường vụ Quốc hội. Có 3 Phó Chủ tịch khóa XII là ông Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn, bà Tòng Thị Phóng và 5 Ủy viên UVTV Quốc hội tái trúng cử là ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách; bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội; ông Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng dân tộc và ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng.

Sáng hôm nay 22/7 các đoàn đại biểu Quốc hội họp tại tổ để bầu Trưởng đoàn và thảo luận về nhân sự lãnh đạo Quốc hội. Chiều 22/7, Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua số phó chủ tịch, số ủy viên Thường vụ Quốc hội. Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội khóa 12 trình bày tờ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, các phó chủ tịch và ủy viên Thường vụ Quốc khóa 13.

Sáng hôm qua, 21/7 Quốc hội khóa XIII đã khai mạc kỳ họp. Phát biểu khai mạc kỳ họp Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Khóa XII Nguyễn Phú Trọng khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 thắng lợi toàn diện và to lớn. Nhìn lại quá trình hoạt động nhiệm kỳ Quốc hội khoá XII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đánh giá đây là một nhiệm kỳ tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động.

Tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng trình bày báo cáo của Chính phủ về “Tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm 2011”, nêu rõ 8 nhóm giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm.

Sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền trình bày Báo cáo thẩm tra, thống nhất với đánh giá và mục tiêu nhất quán của Chính phủ: ưu tiên hàng đầu của năm 2011 là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Theo báo cáo, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng “những giải pháp đề ra trong Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn, cần tiếp tục kiên trì thực hiện một cách nhất quán và cương quyết”.

Tiếp đến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Theo báo cáo, cử tri cả nước gửi gắm nhiều niềm tin vào Quốc hội Khóa XIII.

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên, Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc xác nhận tư cách đại biểu của các đại biểu Quốc hội.

Quốc hội sẽ nghe báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2011, các giải pháp cho 6 tháng cuối năm và nghe báo cáo thẩm tra của Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13 dự kiến kéo dài 14 ngày rưỡi (21/7- 6/8), trong đó sẽ dành khoảng 11 ngày để xem xét, quyết định về công tác tổ chức và nhân sự, như bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng, quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ, số lượng phó thủ tướng, phó chủ tịch Quốc hội.Kỳ họp có sự tham dự của 500 đại biểu, vừa được gần 62 triệu cử tri cả nước bầu qua cuộc bầu cử ngày 22/5/2011.

Tuấn Hưng

tổng hợp

tổng hợp

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !