Chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa rất quan trọng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định, chuyến thăm Mỹ trong tháng 7/2015 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ của 2 nước.

Chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh dấu 20 năm Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ. 

Cũng theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện tại, cả hai bộ ngoại giao của hai nước đều đang tích cực chuẩn bị nội dung cho chuyến thăm đầu tháng 7/2015 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ.

Chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa rất quan trọng - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Mỹ trong tháng 7/2015.


Trước đó, vào ngày 23/2, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có buổi trình quốc thư lên Tổng thống Barack Obama. Trong lễ trình quốc thư của mình, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã đề xuất cả hai nước cùng chuẩn bị cho chuyến thăm lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ vào tháng 7/2015.

Tổng thống Obama đã nhất trí, nhấn mạnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ được thiết lập trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 7/2013 đã tạo khuôn khổ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, an ninh, năng lực hàng hải, biến đổi khí hậu và môi trường, giáo dục.

Ngày 11/7/1995, Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ. Ngay sau quyết định này, hai nước đã thực hiện một loạt những bước đi lớn nhằm hàn gắn cũng như tăng cường mối quan hệ giữa hai nước từ sau chiến tranh.

Phan Sương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !