Chuyện nhỏ

Để đến được khu nghỉ vào đêm mưa gió là cả một thách thức lớn khiến chúng tôi phải nổi cáu.

Năm ngoái, chúng tôi có chuyến đi nghỉ hè đến vùng Chianti, Italia, và đặt chỗ ở trong một điền trang của gia đình ông Silvio. Đặt phòng qua hệ thống du lịch nông nghiệp của Ý, nhưng đến khi trả tiền xong, thì chúng tôi trao đổi trực tiếp với ông Silvio qua email, và nhận được nhiều thông tin chi tiết về nơi mình sẽ ở, xem trên bản đồ google, cũng có thể nhận ra đường đi đến điền trang nơi chúng tôi sẽ ở trong kỳ nghỉ hè.

Một ngày trước khi chúng tôi đến Chianti, ông Silvio gửi cho tôi một cái email, trong đó có thông tin chi tiết xác nhận lại về những gì chúng tôi đã đặt, hướng dẫn thăm quan trong vùng, danh mục những nhà hàng nơi chúng tôi có thể ăn bữa trưa, bữa tối, những nhà hàng mà khách nhà Silvio sẽ được giảm giá hoặc ưu đãi đặt chỗ, và 6 file khác nhau, hướng dẫn đi đường từ các hướng khác nhau, từ những thành phố lớn lân cận đến điền trang Vegi của ông, và cả một file hướng dẫn cách tìm địa chỉ nhà ông trên những công cụ chỉ đường khác nhau thịnh hành ở châu Âu. 

Chẳng cần hỏi ai, chẳng mất công sức mấy, chúng tôi dễ dàng tìm ra lối vào nhà ông Silvio, và lựa chọn đúng thời gian mà ông nói là ông sẽ chờ chúng tôi để bàn giao phòng và hướng dẫn. Ông Silvio không phải là một chủ khách sạn chuyên nghiệp, cũng không có ai giúp đỡ ông, trừ bà Maria, sẽ giúp chúng tôi có được bữa sáng kiểu Toscana ngon lành.

Nghỉ lễ 1/5 vừa rồi, gia đình tôi quyết định chọn một khu nghỉ ở miền Trung để dừng chân vài ngày, sau một hồi liên lạc, chúng tôi đặt được chỗ để ở. Khu nghỉ này có khá nhiều thứ dịch vụ thú vị, từ những trò mạo hiểm trên không đến suối nước nóng, giá dịch vụ cũng không tệ, và khách đặt phòng nhận được khá nhiều ưu đãi.

Để đến được khu nghỉ vào đêm mưa gió là cả một thách thức lớn khiến chúng tôi phải nổi cáu. Không ai gửi cho tôi hướng dẫn đi lại, dù để đi được vào đó từ đường chính là cả một sự khó khăn, cũng không có biển chỉ dẫn khả dĩ nào cả, dù đó là một khu du lịch không đến nỗi vắng vẻ. Tôi gọi điện cho nhân viên tiếp thị người trực tiếp nhận đặt phòng của tôi để hỏi đường, sau khi hỏi han, anh ta cũng không thể chỉ cho tôi cách đi vào khu nghỉ.

Nhận phòng, đến ngày hôm sau chúng tôi "phát hiện" thêm rằng, có khá nhiều ưu đãi được khu nghỉ dành cho khách đặt phòng như chúng tôi, từ các tiện ích riêng đến các gói dịch vụ. Nhưng chúng tôi cũng chỉ "tình cờ" phát hiện ra những ưu đãi như vậy,  và đọc được về những ưu đãi ấy từ trang web của khu nghỉ. 

Công bằng mà nói, những tiện ích của khu nghỉ cung cấp cho khách hàng là rất tốt so với nhiều khu nghỉ khác, nhưng chỉ thiếu những thứ "nho nhỏ, lặt vặt" như chuyện hướng dẫn đường cho khách đến nơi, chỉ dẫn cho khách khi nhận phòng, thông báo về những ưu đãi khách được hưởng.  

Những chuyện ấy nhỏ, nhưng có thể làm để có thể làm cho khách hàng hài lòng, và có rất nhiều công ty, nhiều nhà cung cấp dịch vụ, vẫn thường bỏ quên, để chúng tích tụ dần thành cảm giác không hài lòng, thành nhiều chuyện nhỏ khác làm dịch vụ tệ dần đi và đánh mất khách hàng. Đấy lại là chuyện lớn.

Phạm Quang Vinh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !