Tê giác đen có nguy cơ tuyệt chủng vừa bất ngờ... sinh con

Tê giác đen là loài đang bị đe dọa nghiêm trọng vì nguy cơ tuyệt chủng cao. Nhưng mới đây, một con tê giác đen đã sinh một con non, mang lại niềm hi vọng cho các nhà khoa học trong việc bảo tồn loài thú quý hiếm này.

Hai mẹ con tê giác đen trong vườn thú Lincoln Park ở Chicago, Mỹ.

Sau 15 tháng mang thai, tê giác mẹ 13 tuổi có tên Kapuki đã sinh hạ một cá thể tê giác con tại Vườn thú Lincoln Park ở Chicago, Mỹ.

Đại diện vườn thú đã viết trên Twitter và Facebook thông báo về sự ra đời "thần kỳ" này: "Sau 15 tháng mang thai và quá trình chuyển dạ tương đối nhanh, chúng tôi vui mừng thông báo rằng: Kapuki đã sinh con. Bản năng làm mẹ của Kapuki cũng được bộc lộ, sau khi con mình chào đời".

Vườn thú Lincoln Park chia sẻ rằng, họ vẫn chưa thể đặt tên cho tê giác con do chưa thể xác định được giới tính của nó. "Thông tin về giới tính và tên tê giác con sẽ nhanh chóng được cập nhật trong thời gian sớm", đại diện vườn thú cho biết.

Theo thông báo của vườn thú, con tê giác con đã có thể đứng lên chỉ sau 53 phút sau khi được sinh ra. Hai mẹ con tê giác đều khỏe mạnh và đang được bác sĩ theo dõi, chăm sóc.

 

Tê giác đen phương Đông nằm trong danh sách cực kỳ nguy cấp của Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, quần thể loài này đã giảm mạnh trong thế kỷ 20 do bị săn bắn trái phép.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: tê giác đen sinh con tê giác phương đông thế giới động vật
Chủ đề :

tê giác đen

 
List comment
 
 
Chị em song sinh yêu chung một người đàn ông gần 10 năm
icon

Cặp song sinh giống hệt nhau ở Australia chia sẻ muốn cùng mang bầu với bạn trai chung suốt gần 10 năm qua.

 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.