Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.
ngỗng
Con ngỗng Steve từ lâu đã trở thành một phần không nhỏ của gia đình Carla Shymko, Canada

Loài ngỗng có thính giác rất tốt và chúng sẽ kêu inh ỏi mỗi khi phát hiện kẻ lạ đến gần nên ngày càng nhiều gia đình chọn nuôi để canh giữ nhà và dần trở nên thân thiết với con người.

Tuy nhiên chuyện về tính trung thành của ngỗng thì hẳn chưa nhiều người biết đến. Con ngỗng Steve và em gái Lulu từ lâu đã trở thành một phần không nhỏ của gia đình Carla Shymko, sinh sống ở Saskatchewan, Canada. 

Carla Shymko đã nhận nuôi cặp đôi ngỗng cách đây 9 năm và sớm nhận ra cả hai có cá tính mạnh mẽ, đặc biệt là Steve.

Steve và Lulu được mọi người trong gia đình hết mực cưng chiều chăm sóc. Chúng cũng kết thân với những con chó trong gia đình và vô cùng thân thiện với mọi người. Bất cứ ai đến thăm gia đình, cặp đôi ngỗng sẽ là chào đón họ đầu tiên.

ngỗng
Cặp đôi ngỗng Steve và Lulu của gia đình Carla

Sức ảnh hưởng của cặp đôi khá lớn đến với gia đình Shymko, nên vào buổi sáng khi Carla ra sân vườn nhưng không thấy bóng dáng chú ngỗng Steve đâu khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Thành viên gia đình đổ xô đi tìm ngỗng, Carla cũng chia sẻ trên mạng xã hội để tìm kiếm và nhận được nhiều phản ứng tích cực của mọi người.

 

Carla chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi người có thể cho rằng tôi có vấn đề về tâm lý khi đăng tin tìm kiếm một con ngỗng. Nhưng phản ứng mà tôi nhận được thì hoàn toàn ngược lại. Chỉ trong khoảng một giờ, đã có hàng trăm bình luận. Thậm chí, có người sẵn sàng lái xe đi tìm cùng chúng tôi".

Trong khi đó, người hàng xóm của Carla tiết lộ với gia đình cô rằng họ đã trông thấy một con cáo hoang đã tấn công và bắt con ngỗng Steve tha đi.

Người phụ nữ Carla đau buồn cho biết: "Chúng tôi vô cùng buồn bã khi nghe tin và nghĩ đến việc nó bị tổn thương nặng nề. Nó đã trở thành một phần của gia đình".

Gia đình nghĩ rằng đã mất đi người bạn lông vũ của mình mãi mãi. Tuy nhiên, cho đến một ngày, chồng của Carla thức dậy vào sáng sớm bỗng phát hiện Steve đứng ở đó.

Nói về khoảnh khắc trông thấy Steve trở về nhà, Carla nói: "Steve đứng đợi ở cửa sau nhà, nơi nó luôn đợi tôi trở về mỗi khi tôi đi vắng. Trông nó khá mệt mỏi, nằm dưới sân, nhẹ nhàng mổ vào cửa sổ như cố nói với chúng tôi rằng nó đã về nhà".

Trong khoảng một tuần đầu tiên sau khi trở về nhà, Steve "rất yếu đuối và sợ hãi", nhưng sau đó đã hồi phục hoàn toàn và trở lại bình thường. Ngỗng không chỉ được chọn làm vật nuôi canh giữ nhà mà loài vật uy tín này được cảnh sát tại tỉnh Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc chọn nuôi trông đồn, phát hiện kẻ gian.

Họ cho biết đàn ngỗng thính giác tốt nhanh chóng phát hiện kẻ gian hơn. Nhưng con chó trông nhà tốt nhưng thường bị kẻ trộm đầu độc trước khi đột nhập. Những con ngỗng to rất can đảm, chúng sẵn sàng xông lên tấn công khi thấy người lạ.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ngỗng

 
List comment
 
 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
 
Bí mật đôi mắt vị thần Ai Cập tượng trưng Mặt Trời - Mặt Trăng
icon

Trong đời sống tôn giáo của người Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực cai quản bầu trời và đại diện cho sự tái sinh. Vị thần này có 2 con mắt màu trắng và đen lần lượt tượng trưng cho Mặt trời và Mặt trăng.

 
 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.

 
 
Chiến cả đôi nhím, báo đốm nhận kết đớn đau
icon

Một cái kết đớn đau cho báo đốm trong cuộc chạm trán lần này.

 
 
Đi câu cá, phát hiện lô cổ vật La Mã gần 2.000 năm tuổi
icon

Con trai của một chủ cửa hàng hải sản ở Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện những cổ vật quý giá khi đi câu cá. Những cổ vật từ thời La Mã cổ đại lưu lạc suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát tìm thấy chúng.

 
 
Báo nhát chết đứng im nhìn đại bàng giành mồi
icon

Một con báo đứng ở cái cây gần đó nhìn đại bàng tranh mồi mà không dám tiến tới.

 
Băng trò chơi ăn nấm huyền thoại ‘Super Mario Bros’ có giá 2,6 tỷ
icon

Trò chơi Super Mario Bros từ năm 1985 được bán với giá 114.000 đô la tương đương khoảng 2,6 tỷ đồng trong một phiên đấu giá

 
Vật liệu nhân tạo không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới
icon

Nhóm các nhà nghiên cứu đã cho ra đời vật liệu không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới.

 
Indonesia: Thương tâm vụ thiếu niên bị trăn dài 7 mét siết cổ đến chết
icon

Thiếu niên Indonesia đi phía trước nhóm bạn trong rừng và bất ngờ bị con trăn khổng lồ tấn công. Nghe tiếng la hét của nạn nhân, nhóm bạn chạy tới giúp nhưng con trăn quá hung hãn.

 
Kỷ lục: Mặc 302 chiếc quần lót cùng một lúc
icon

Kiến trúc sư Gary Craig đến từ Whitburn, Nam Tyneside nước Anh vừa được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness trong một hạng mục vô cùng đặc biệt: Người mặc cùng lúc nhiều “quần lót” nhất thế giới.