Hi hữu: Nhà hàng Nhật Bản cấm cửa thực khách... người Nhật

Một nhà hàng chuyện phục vụ món mỳ ramen ở tỉnh Okinawa, Nhật Bản vì quá bức xúc với cách cư xử ngày càng tệ của du khách trong nước nên quyết định cấm cửa thực khách người Nhật trong ba tháng.

Cửa hàng mỳ ramenYaeyama Style, tại Ishigakijima, Nhật Bản.

Theo tờ Japantoday, Akio Arima (42 tuổi) - điều hành nhà hàng ramen Yaeyama Style, tại Ishigakijima (một trong những hòn đảo đẹp nhất ở tỉnh Okinawa, Nhật Bản) đã có hành động... bất ngờ.

Được biết, quán ăn của Akio Arima thường trở nên chật cứng khách hàng vào mùa hè du lịch bởi cả khách địa phương và khách nước ngoài tìm đến. Tuy nhiên, thời gian gần đây bỗng trở nên vắng vẻ hơn thường lệ, có ngày quán chỉ phục vụ đúng hai thực khách. 

Điều đáng chú ý, không phải khách không muốn ăn ramen tại quán của ông mà chính Akio Arima quyết định "tẩy chay" thực khách người Nhật vì thái độ cư xử... bất nhã.

Cụ thể, từ đầu tháng 7/2019, cửa hàng này đã treo thông báo màu vàng bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người với nội dung đặc biệt không kém: "Gửi khách hàng người Nhật. Những năm gần đây, ý thức của du khách người Nhật đang ngày càng trở nên tồi tệ. Vì vậy, chúng tôi sẽ miễn tiếp khách người Nhật đến ăn tại cửa hàng cho đến tháng 10/2019".

"Chúng tôi sẽ chỉ tiếp khách người nước ngoài và chân thành xin lỗi những thực khách tại địa phương, những người đã ủng hộ chúng tôi suốt những năm vừa qua. Chúng tôi mong nhận được sự hợp tác từ mọi người. Chúng tôi sẽ cân nhắc việc phục vụ như thường lệ vào tháng 10 tới", thông báo viết.

Ishigakijima là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, thu hút cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong khi Yaeyama Style cũng chỉ là một nhà hàng nhỏ, chỉ dưới 10 chỗ ngồi.

 

Do có không gian khiêm tốn, nhà hàng yêu cầu mỗi vị khách đều phải gọi một bát mỳ. Quy định có ghi rõ trên thông báo của cửa hàng, nhưng nhiều khách Nhật vẫn vi phạm. Có những thực khách người Nhật muốn chia một bát mỳ thành hai phần ăn chung, cũng có người mang thức ăn bên ngoài vào cửa hàng, hoặc ăn cùng trẻ nhỏ.

Nhân viên tại đây thường nhắc nhở những thực khách vi phạm, nhưng đôi khi cũng gặp những khách phẫn nộ và phản ứng rất kịch liệt. Nhiều nhân viên bán thời gian đã nghỉ việc vì bị stress quá mức và giờ đây chỉ còn một mình Arima trông coi cửa hàng.

Trái ngược với khách hàng người Nhật, Arima chia sẻ rằng ông không gặp nhiều vấn đề từ khách nước ngoài nên vẫn rất vui vẻ phục vụ họ. Arima chia sẻ: "Có rất nhiều người bức xúc về thái độ của khách Nhật, nên tôi nghĩ rằng hành động của mình là thỏa đáng".

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Okinawa Nhật Bản Nhà hàng Nhật Bản Nhật Bản Thực khách người Nhật Du khách mỳ ramen
Chủ đề :

okinawa

 
List comment
 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?