Hi hữu cô bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ

Cô bé 2 tuổi kết thân cùng chú voi ở Kerala tạo ra câu chuyện hi hữu về tình bạn đặc biệt đang lan truyền trên mạng xã hội.
Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới

Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới

Dơi trắng Honduras được mệnh danh là một trong những loài động vật đáng yêu nhất thế giới nhờ vẻ ngoài kỳ lạ, dễ thương của mình.

Bé gái 2 tuổi Bhama là cư dân Thiruvananthapuram ở Kerala, Ấn Độ, kết thân cùng con voi tên là Uma Devi. Cha của bé, Thirumeni Mahesh, là một người chăm sóc voi lâu năm. Do vậy từ khi mới sinh cô bé đã có cơ hội tiếp xúc với những chú voi to lớn và thậm chí cùng người cha thực hiện nhiều công việc chăm sóc voi.

Khi Thirumeni Mahesh tắm cho voi, cô bé cũng giúp cha tưới nước lên người. Dân trong khu vực ai ai cũng biết về mối thân tình giữa Uma và Bhama.

Mới đầu, những người dân trong làng cảm thấy sợ hãi khi thấy một bé gái nhỏ xíu đi bên cạnh một sinh vật to lớn đồ sộ, kích thước gấp nhiều lần. Thậm chí, có người hàng xóm từng phàn nàn với cha mẹ của Bhama rằng tại sao lại để con chơi với voi khổng lồ như vậy. Nhưng dần dần, mọi người đều hiểu ra rằng con voi Uma chưa bao giờ làm hại bé Bhama, cặp đôi ngày càng thân thiết.

Thirumeni Mahesh cho biết: "Con gái 2 tuổi của tôi, Bhama, đã làm bạn với Uma Devi từ khi mới 6 tháng tuổi. Cả hai có một mối quan hệ đặc biệt. Con voi Uma thường xuyên đi sau con gái tôi bảo vệ và cặp đôi giống như những người bạn. Con voi to lớn khá cẩn thận để không chạm vào Bhama và bảo vệ con bé".

Bhama thường gọi con voi cái 35 tuổi, Uma Devi là Uma Kutti, có nghĩa là ' Uma nhỏ'.

Devika Mahesh, mẹ của bé Bhama chia sẻ: "Cả Bhama và Uma Kutti yêu thương nhau. Cặp đôi không giống như mối quan hệ giữa một con vật và em bé. Cả hai thường xuyên chơi đùa như những người bạn cũng như đi bộ cùng nhau. Thực sự tôi không có từ ngữ hay câu nào để miêu tả tình bạn của con bé và chú voi. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi thấy tình bạn này. Đó là mối quan hệ hiếm có giữa voi và con người".

Nhớ lại khoảng thời gian ban đầu của bé Bhama và bạn voi, người mẹ Devika hào hứng chia sẻ: "Chúng tôi không biết Uma Kutti phản ứng như thế nào với con bé. Trước đó, khi con bé còn nhỏ, chúng tôi không cho phép em bé nào đến gần voi vì thực sự khá sợ hãi. Nhưng sau một số ngày, chúng tôi quyết định giới thiệu con bé với chú voi. Chúng tôi đưa Bhama đến với Uma và thật bất ngờ, con voi rất thích chơi với Bhama".

 

Theo Devika, người phụ nữ nhiều năm gần gũi voi, huấn luyện Uma Kutti khá đơn giản vì nó giống như một đứa trẻ, dễ dàng quản lý. Họ xây dựng thói quen ăn uống cũng như thói quen hàng ngày của Uma. Devika cho biết con voi Uma cư xử như một đứa trẻ và biết những gì người khác nói về mình.

Một số hình ảnh về tình bạn đặc biệt này:

Hi hữu cô bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ
Bé 2 tuổi ở Ấn Độ bên cạnh bạn voi to lớn của mình
Hi hữu cô bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ
Bé 2 tuổi và voi cùng đi dạo trong làng
Hi hữu cô bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ
Hai bố con Bhama chụp ảnh cùng chú voi Uma
Hi hữu cô bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ
Hi hữu: Bé 2 tuổi kết bạn với voi ở Ấn Độ

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.

 
Nhật Bản: Chú mèo đặc biệt được bổ nhiệm làm ‘cảnh sát trưởng’
icon

NHK đưa tin, hôm 14/4, tại Sở cảnh sát thành phố Toyama, con mèo có tên Koko được bổ nhiệm làm “cảnh sát trưởng” sau khi giúp cứu mạng một người Nhật.

 
Gặp gỡ 'người đẹp ngủ trong rừng' phiên bản đời thực
icon

Cô gái 17 tuổi được mệnh danh là 'Người đẹp ngủ trong rừng phiên bản đời thực' sau khi ngủ liên tục 13 ngày mới tỉnh giấc.

 
Cô gái nặng lòng với thú cưng tìm kiếm xe lăn cho lạc đà
icon

Con lạc đà Alpaca trắng toát lần đầu tiên bước đi với chiếc xe lăn vì gặp phải tổn thương nghiêm trọng trong quá trình sinh nở.