Hà Nội lên phương án kích cầu du lịch trong 6 tháng cuối năm

Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch bao gồm: các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho du khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội...
Hà Nội lên phương án kích cầu du lịch trong 6 tháng cuối năm
Du lịch Hà Nội bứt tốc đón du khách sau đại dịch  

Ngày 17/7, UBND Thành phố Hà Nội có Thông báo số 259/TB-VP truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý về kết quả thực hiện công tác quản lý, phát triển du lịch Thủ đô 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu đối với công tác quản lý dịch vụ lữ hành: tập trung triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa thành phố Hà Nội năm 2020, huy động sự vào cuộc các doanh nghiệp lữ hành và khẩn trương thực hiện các công việc sau:

Kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch bao gồm: các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho du khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch đi các tỉnh, thành phố.

Công bố thông tin, danh sách các hãng vận chuyển trên địa bàn Thành phố (đường bộ, đường hàng không, đường sắt) cam kết, đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, dịch vụ chất lượng cao để thu hút khách du lịch trong cả nước biết, đăng kí tham gia trải nghiệm.

Công bố danh sách các điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội; Tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh, thành phố đặc biệt là các thị trường trọng điểm của khách đến Hà Nội để thu hút khách đến Hà Nội; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tại Hà Nội và các địa phương đảm bảo có giá cả hấp dẫn, dịch vụ chất lượng.

 

Về công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch: Công bố danh sách các cơ sở lưu trú (khách sạn) đăng kí tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến hết năm 2020, đồng thời phải cam kết về chất lượng, dịch vụ, chương trình khuyến mại, giảm giá của các cơ sở đơn vị kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực lưu trú; áp dụng thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng lưu trú).

Xây dựng và triển khai Kế hoạch đẩy mạnh phát triển sản phẩm ẩm thực gắn với du lịch trên địa bàn Thành phố. Cung cấp thông tin, địa chỉ, danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu hấp dẫn nhất của Hà Nội với các thông tin chi tiết về chương trình, khuyến mại, giảm giá và tặng kèm các dịch vụ liên quan khác, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách. 

Về công tác quản lý điểm đến, tuyên truyền quảng bá du lịch: Khẩn trương hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá khu, điểm du lịch chất lượng cao; Đề xuất danh mục các khu, điểm du lịch trọng điểm cần tập trung đầu tư trên địa bàn, trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt trong tháng 7/2020.

Tập trung nâng cao chất lượng điểm đến du lịch ở các khâu dịch vụ phục vụ, sản phẩm, quà tặng lưu niệm. Lựa chọn các điểm đến nổi bật nhất để ứng dụng công nghệ thông tin số hóa các tài nguyên du lịch và tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Tổ chức triển khai tuyên truyền, quảng bá giới thiệu cảnh quan, danh lam thắng cảnh đặc sắc của Thủ đô Hà Nội trên hệ thống kênh của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV); Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Nội trên hệ thông báo, đài của Hà Nội và Trung ương theo chương trình kế hoạch của năm.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Du lịch Vũng Tàu 6 tháng đầu năm ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

6 tháng đầu năm 2020, ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 6 tháng tới, tỉnh vẫn tiếp tục theo dõi diến biến dịch để có các biện pháp phù hợp.

 
 
Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19
icon

Ngày 29/7, Tổng cục Du lịch có Công văn số 982/TCDL-LH gửi sở quản lý du lịch các địa phương về việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19.

 
 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
 
Những hình ảnh khó quên về Đà Nẵng đầu thập niên 1990
icon

Cùng nhìn lại những hình ảnh do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện ở Đà Nẵng năm 1991-1992.

 
 
Biển Cửa Lò đông nghẹt khách, Nghệ An nâng cảnh báo lên 1 bước
icon

Hiện nay, mỗi ngày khu du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) đón nhận hàng chục ngàn lượt khách từ mọi miền. Cuối tuần qua, hàng nghìn du khách vẫn vui chơi ngoài bãi biển khi nơi đây vẫn được coi là điểm đến an toàn

 
 
Chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các địa phương
icon

Hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong thời gian vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của hầu hết các địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên phạm vi cả nước.

 
Các tỉnh chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch
icon

Tổng cục Du lịch và các địa phương kêu gọi chia sẻ khó khăn, xây dựng hình ảnh thân thiện trước ảnh hưởng của Covid-19

 
Cù lao Thới Sơn 'nín thở' chờ qua mùa dịch
icon

Mặc dù trước đây, Cù lao Thới Sơn thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài thì những ngày này, lượng khách giảm sâu.

 
12 ngôi làng nhỏ quyến rũ nhất thế giới
icon

Khám phá những ngôi làng nhỏ xinh quyến rũ thú vị trên khắp thế giới, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn muốn nhấc ba lô lên và đi.

 
Kinh nghiệm đặt mua các gói du lịch giá rẻ
icon

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa phát đi cảnh báo các khách hàng khi đặt mua các gói du lịch giá rẻ.