Hà Nội lên phương án kích cầu du lịch trong 6 tháng cuối năm

Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch bao gồm: các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho du khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội...
Hà Nội lên phương án kích cầu du lịch trong 6 tháng cuối năm
Du lịch Hà Nội bứt tốc đón du khách sau đại dịch  

Ngày 17/7, UBND Thành phố Hà Nội có Thông báo số 259/TB-VP truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý về kết quả thực hiện công tác quản lý, phát triển du lịch Thủ đô 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu đối với công tác quản lý dịch vụ lữ hành: tập trung triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa thành phố Hà Nội năm 2020, huy động sự vào cuộc các doanh nghiệp lữ hành và khẩn trương thực hiện các công việc sau:

Kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch bao gồm: các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho du khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch đi các tỉnh, thành phố.

Công bố thông tin, danh sách các hãng vận chuyển trên địa bàn Thành phố (đường bộ, đường hàng không, đường sắt) cam kết, đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, dịch vụ chất lượng cao để thu hút khách du lịch trong cả nước biết, đăng kí tham gia trải nghiệm.

Công bố danh sách các điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội; Tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh, thành phố đặc biệt là các thị trường trọng điểm của khách đến Hà Nội để thu hút khách đến Hà Nội; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tại Hà Nội và các địa phương đảm bảo có giá cả hấp dẫn, dịch vụ chất lượng.

 

Về công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch: Công bố danh sách các cơ sở lưu trú (khách sạn) đăng kí tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến hết năm 2020, đồng thời phải cam kết về chất lượng, dịch vụ, chương trình khuyến mại, giảm giá của các cơ sở đơn vị kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực lưu trú; áp dụng thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng lưu trú).

Xây dựng và triển khai Kế hoạch đẩy mạnh phát triển sản phẩm ẩm thực gắn với du lịch trên địa bàn Thành phố. Cung cấp thông tin, địa chỉ, danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu hấp dẫn nhất của Hà Nội với các thông tin chi tiết về chương trình, khuyến mại, giảm giá và tặng kèm các dịch vụ liên quan khác, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách. 

Về công tác quản lý điểm đến, tuyên truyền quảng bá du lịch: Khẩn trương hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá khu, điểm du lịch chất lượng cao; Đề xuất danh mục các khu, điểm du lịch trọng điểm cần tập trung đầu tư trên địa bàn, trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt trong tháng 7/2020.

Tập trung nâng cao chất lượng điểm đến du lịch ở các khâu dịch vụ phục vụ, sản phẩm, quà tặng lưu niệm. Lựa chọn các điểm đến nổi bật nhất để ứng dụng công nghệ thông tin số hóa các tài nguyên du lịch và tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Tổ chức triển khai tuyên truyền, quảng bá giới thiệu cảnh quan, danh lam thắng cảnh đặc sắc của Thủ đô Hà Nội trên hệ thống kênh của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV); Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Nội trên hệ thông báo, đài của Hà Nội và Trung ương theo chương trình kế hoạch của năm.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Bánh Cooc Mò: đặc trưng ẩm thực của người Tày
icon

Nhớ lại thời thơ dại, có biết bao nhiêu lần mong ngóng bà, mẹ đi chợ về. Cái tuổi dễ khóc khi ấy cũng thật kỳ lạ, chỉ cần nghe tiếng xe đạp đi chợ về và thấy chùm bánh Cooc Mò của bà của mẹ là đã cười được ngay. 

 
 
Hang Múa: Điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đô
icon

Ninh Bình tiếp tục được lựa chọn là điểm đến của năm du lịch quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô nghìn năm” với nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách.

 
 
Sắp ra mắt chính thức The Center - tâm điểm phồn hoa của thị trấn Địa Trung Hải
icon

Với chủ đề “Sắc màu thị trấn Địa Trung Hải – Tâm điểm phồn hoa”, lễ ra mắt phân khu The Center thuộc dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ diễn ra lúc 8h30 ngày 18/4 tại Gem Center (Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM).

 
 
Ninh Thuận: Kích cầu du lịch 2021
icon

Sáng 9/4/2021, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch cộng đồng gắn với triển khai chương trình kích cầu du lịch 2021.

 
 
Tìm hướng kích cầu du lịch nội địa
icon

Vào ngày 15/4 tới đây, tại Ninh Bình sẽ diễn ra Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 do Tổng Cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức.

 
 
Khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng 'Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ'
icon

Tối 12/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tiến hành tổ chức khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng 'Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ'

 
Như lạc chốn bồng lai nơi thác Hang Én đổ xuống
icon

Thác K50 (hay còn gọi là thác Hang Én) được ví như nàng công chúa nằm ẩn mình thật sâu giữa núi rừng Tây Nguyên.

 
Đường phố chỉ rộng 50 cm hút khách du lịch ở châu Âu
icon

Con đường nhỏ Vinarna Certovka là một trong những điểm nhấn thu hút du khách khi tới thăm cộng hòa Czech.

 
Khánh Hòa ước đón hơn 210.000 lượt khách lưu trú trong quý 1/2021
icon

Sở Du lịch Khánh Hòa ước tính trong quý 1/2021 đón hơn 210.000 lượt khách lưu trú, giảm 67,3% so với cùng kỳ năm 2020.

 
Hà Nội kích cầu du lịch bằng loạt chương trình ở ‘Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực’
icon

Từ ngày 16 đến 18/4, “Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” sẽ được tổ chức tại Hà Nội với nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch trong nước.