Đi chơi công viên nhặt được viên kim cương quý

Một người đàn ông ở Fayetteville đã tìm thấy viên kim cương 4,49 carat, khám phá lớn thứ ba trong năm tại Công viên 'Crater of Diamonds', Mỹ.

Steven McCool, 34 tuổi, ở Fayetteville đến thăm công viên "Crater of Diamonds" của tiểu bang Arkansas  và vô tình nhặt được một viên kim cương 4,49 cara. Đây là khám phá lớn thứ ba tại công viên này trong năm nay.

Người đàn ông 34 tuổi cho biết anh đã lên kế hoạch quay lại quê nhà Fayetteville nhưng sau đó thay đổi quyết định ở lại Murfreesboro thêm một thời gian vì trời mưa, điều kiện tối ưu để tìm kiếm kim cương.

Sau khi sàng lọc bụi bẩn, McCool đã phát hiện một vật thể nhỏ giống như thủy tinh chỉ 30 phút trước khi công viên đóng cửa.

Đi chơi công viên nhặt được viên kim cương quý
Đi chơi công viên bỗng nhặt được viên kim cương quý.

McCool nói: "Thoạt nhìn, tôi nghĩ đó có thể là một mảnh thuỷ tinh màu hổ phách. Tuy nhiên sau khi tập trung quan sát tôi phát hiện đó là một viên kim cương. Thật không thể tin nổi".

McCool đã đem đi kiểm tra và được xác nhận rằng đó là một viên kim cương màu vàng hoàng yến, nặng 4,49 carat.

 

Được biết, có tổng cộng hơn 75.000 viên kim cương đã được khai quật trong khu vực kể từ khi phát hiện lần đầu tiên vào năm 1906 nhờ vào công sức của John Huddleston. Ông cũng là người sở hữu khu đất rộng lớn rất lâu trước khi trở thành Công viên Bang Arkansas vào năm 1972.

Bộ trưởng bộ di sản và du lịch, công viên, Stacy Hurst cho biết: "Arkansas là bang duy nhất trong cả nước có mỏ kim cương mở cửa cho công chúng tham quan. Dù mỗi năm người ta phát hiện rất nhiều viên kim cương nhưng chưa lần nào kết quả tìm kiếm khiến chúng ta thấy hi vọng. Tôi hi vọng câu chuyện của McCool sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn đến với công viên".

Crater of Diamond, là nơi hiếm có trên thế giới mở cửa cho công chúng tới nhặt kim cương thoải mái. Đã có hàng ngàn người đến đây để vừa khám phá vừa thử vận may và không ít người cũng đã có cơ hội được chạm vào may mắn. Ngoài kim cương, công viên này còn có thạch anh tím, ngọc thạch... Theo các chuyên gia, những viên kim cương ở đây được hình thành từ cách đây hàng tỷ năm từng nằm ở vị trí sâu trong lớp vỏ Trái đất.

Tháng 6 năm nay ,một người phụ nữ Arkansas 56 tuổi đã đến thăm công viên Crater of Diamonds và vô tình nhặt được một viên kim cương nâu 2,23 cara.

NASA phát hiện 300 triệu hành tinh 'có thể sống được'

NASA phát hiện 300 triệu hành tinh 'có thể sống được'

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tuyên bố về khả năng có ít nhất 300 triệu hành tinh có khả năng sống được trong thiên hà.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi
icon

Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.