Đi chơi công viên nhặt được viên kim cương quý

Một người đàn ông ở Fayetteville đã tìm thấy viên kim cương 4,49 carat, khám phá lớn thứ ba trong năm tại Công viên 'Crater of Diamonds', Mỹ.

Steven McCool, 34 tuổi, ở Fayetteville đến thăm công viên "Crater of Diamonds" của tiểu bang Arkansas  và vô tình nhặt được một viên kim cương 4,49 cara. Đây là khám phá lớn thứ ba tại công viên này trong năm nay.

Người đàn ông 34 tuổi cho biết anh đã lên kế hoạch quay lại quê nhà Fayetteville nhưng sau đó thay đổi quyết định ở lại Murfreesboro thêm một thời gian vì trời mưa, điều kiện tối ưu để tìm kiếm kim cương.

Sau khi sàng lọc bụi bẩn, McCool đã phát hiện một vật thể nhỏ giống như thủy tinh chỉ 30 phút trước khi công viên đóng cửa.

Đi chơi công viên nhặt được viên kim cương quý
Đi chơi công viên bỗng nhặt được viên kim cương quý.

McCool nói: "Thoạt nhìn, tôi nghĩ đó có thể là một mảnh thuỷ tinh màu hổ phách. Tuy nhiên sau khi tập trung quan sát tôi phát hiện đó là một viên kim cương. Thật không thể tin nổi".

McCool đã đem đi kiểm tra và được xác nhận rằng đó là một viên kim cương màu vàng hoàng yến, nặng 4,49 carat.

 

Được biết, có tổng cộng hơn 75.000 viên kim cương đã được khai quật trong khu vực kể từ khi phát hiện lần đầu tiên vào năm 1906 nhờ vào công sức của John Huddleston. Ông cũng là người sở hữu khu đất rộng lớn rất lâu trước khi trở thành Công viên Bang Arkansas vào năm 1972.

Bộ trưởng bộ di sản và du lịch, công viên, Stacy Hurst cho biết: "Arkansas là bang duy nhất trong cả nước có mỏ kim cương mở cửa cho công chúng tham quan. Dù mỗi năm người ta phát hiện rất nhiều viên kim cương nhưng chưa lần nào kết quả tìm kiếm khiến chúng ta thấy hi vọng. Tôi hi vọng câu chuyện của McCool sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn đến với công viên".

Crater of Diamond, là nơi hiếm có trên thế giới mở cửa cho công chúng tới nhặt kim cương thoải mái. Đã có hàng ngàn người đến đây để vừa khám phá vừa thử vận may và không ít người cũng đã có cơ hội được chạm vào may mắn. Ngoài kim cương, công viên này còn có thạch anh tím, ngọc thạch... Theo các chuyên gia, những viên kim cương ở đây được hình thành từ cách đây hàng tỷ năm từng nằm ở vị trí sâu trong lớp vỏ Trái đất.

Tháng 6 năm nay ,một người phụ nữ Arkansas 56 tuổi đã đến thăm công viên Crater of Diamonds và vô tình nhặt được một viên kim cương nâu 2,23 cara.

NASA phát hiện 300 triệu hành tinh 'có thể sống được'

NASA phát hiện 300 triệu hành tinh 'có thể sống được'

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tuyên bố về khả năng có ít nhất 300 triệu hành tinh có khả năng sống được trong thiên hà.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

kim cương

 
List comment
 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

 
Khối kim loại bí ẩn ở Romania đã biến mất
icon

Sau vài ngày được phát hiện trên đồi của Romania, cột kim loại hình tam giác biến mất giữa đêm.

 
Phát hiện loài hoa phong lan xấu nhất thế giới
icon

Các chuyên gia thực vật ở Anh công bố loài hoa phong lan mới xấu nhất thế giới năm 2020.

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài vật đều có gương mặt giống mèo?
icon

Loạt ảnh ghép mặt mèo vào cơ thể của hàng trăm loài động vật khác nhau vô cùng thú vị khiến cư dân mạng trầm trồ.