Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn

Hàng trăm con cừu tự tạo ra một 'vòng tròn cây trồng' bí ẩn trên cánh đồng ở miền đông Sussex, Anh

Christopher Hogg 47 tuổi, đến từ Rottingdean, đang đi xe đạp vào buổi sáng và khi đi ngang qua cánh đồng ở Sussex, Anh ông trông thấy đàn cừu hàng trăm con tạo thành những vòng tròn đồng tâm.

Christopher Hogg nói: "Tôi đang đi xe đạp như mọi ngày và đi ngang qua ngọn đồi thì nhìn thấy vòng tròn tuyệt đẹp này. Tôi ở khoảng cách hơn 800 mét, nó trông giống hình một chiếc đĩa lớn, dẹt, chẳng khác gì con tàu của người ngoài hành tinh. Nó thật đẹp nhưng cũng hơi kỳ lạ".

Khi đạp xe lại gần, ông nhận ra đó không phải là con tàu của người ngoài hành tinh mà là vòng tròn của hàng trăm con cừu.

Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
Đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn

Christopher Hogg, giảng viên tại Đại học Royal Holloway, cho biết hành vi của con cừu đặc biệt kỳ lạ vào sáng hôm đó. Ông nói: "Đàn cừu vốn rất ồn ào, tôi đi qua khu vực này mỗi ngày nhưng hôm qua chúng rất tĩnh lẵng, yên tĩnh kỳ lạ. Khung cảnh yên tĩnh giống như chúng đang trong cơn mê".

 

Trước đây điều kỳ lạ đã xảy ra tại trang trại ở Herefordshire, Anh. Nhiếp ảnh gia Russell Bird, người đã ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc cho biết: "Tôi khá sửng sốt. Tôi không thể tin được những gì mình đang nhìn thấy".

Người quản lý trang trại tại Đại học Công nghệ Herefordshire, Dan Seaborne, cho biết: "Tôi chỉ nghĩ rằng người ta cho đàn cừu ăn bằng thức ăn khô trong hình dạng đó".

Trái ngược với cảnh tượng chạy vòng tròn kỳ lạ, đàn cừu ở vùng đồi cỏ thuộc Troutbeck, quận Lake, Anh khiến nhiều người bất ngờ vì bỗng dưng đứng im bất động giữa ban ngày.

Khi được bạn gái kể về chuyện đàn cừu có biểu hiện khác thường, anh Rory Davis, một người dân địa phương đã tới nơi kiểm tra và quay được video khó tin. Đó là cảnh hàng trăm con cừu bỗng như bị đóng băng, đứng im bất động giữa ban ngày.

Hình ảnh đàn cừu đứng giữa đồng cỏ và không hề cử động như bị thôi miên. Anh Davis cho biết anh đã quan sát và thấy chúng bất động rất lâu. Anh đã gọi thêm một số người tới chứng kiến và không ai tin vào mắt mình. Hiện tại các chuyên gia vẫn chưa giải thích được vì sao xuất hiện hiện tượng này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

anh

đại học

 
List comment
 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.

 
Nhật Bản: Chú mèo đặc biệt được bổ nhiệm làm ‘cảnh sát trưởng’
icon

NHK đưa tin, hôm 14/4, tại Sở cảnh sát thành phố Toyama, con mèo có tên Koko được bổ nhiệm làm “cảnh sát trưởng” sau khi giúp cứu mạng một người Nhật.