Cặp gấu trúc sinh đôi nghịch ngợm chơi trò cầu trượt sau cơn bão tuyết

Hai con gấu trúc tinh nghịch chơi trò cầu trượt bên trong công viên động vật hoang dã ở miền bắc Trung Quốc sau trận bão tuyết.

Cặp gấu trúc sinh đôi nghịch ngợm chơi trò cầu trượt sau cơn bão tuyết
Cặp gấu trúc sinh đôi nghịch ngợm chơi trò cầu trượt sau cơn bão tuyết

Cặp gấu trúc sinh đôi Qi Qiao và Qi Xi chơi đùa cùng với cầu trượt sau cơn bão tuyết dữ dội tại một công viên động vật hoang dã ở Ordos, Nội Mông.

Đây là khoảnh khắc đáng yêu mà cặp đôi gấu trúc đang vui đùa, lăn lộn trong lớp tuyết trắng tinh, rất dày ở miền bắc Trung Quốc. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội bắt đầu với cảnh một trong hai con gấu trúc nằm ngửa, lăn lộn trong 'tấm chăn' tuyết trắng tinh trông rất đáng yêu.

Sau đó, những con gấu trúc 7 tuổi cùng lăn xuống đường trượt phủ đầy tuyết. Chúng đùa nghịch khá thoải mái như đang tận hưởng những gì cơn bão tuyết để lại. Những con gấu nghịch ngợm chỉ kết thúc sau khi bộ lông đính dầy tuyết trắng.

Cặp gấu trúc sinh đôi nghịch ngợm chơi trò cầu trượt sau cơn bão tuyết

Gần đây, một số khu vực ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ đóng băng và xuất hiện trận bão tuyết đầu tiên trong năm.

Trận bão tuyết đầu mùa đã bao phủ phần lớn miền bắc Trung Quốc bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, khu vực Nội Mông, nhiều nơi tuyết rơi dày tới 30 cm.

 

Hai con gấu trúc ở trong một 'biệt thự' có mái che rộng 3.200 m2 bên trong công viên động vật hoang dã và mọi điều kiện được kiểm soát cẩn thận đảm bảo cặp đôi vẫn thoải mái trong những mùa khắc nghiệt.

Cặp đôi gấu trúc Qi Qiao và Qi Xi sinh ra tại cơ sở nghiên cứu Thành Đô về việc nhân giống gấu trúc khổng lồ, ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Vào năm 2016, khi gấu trúc được hai tuổi, họ đã chuyển chúng đến Ordos bằng máy bay.

Tại đây, có một đội ngũ riêng gồm ba nhà lai tạo và hai bác sĩ thú ý chăm sóc gấu trúc. Cha của Qi Qiao và Qi Xi là một con gấu trúc khổng lồ sinh sống ở Atlanta, Mỹ và mẹ là con gấu trúc Qifu sống tại cơ sở nghiên cứu Thành Đô.

Gấu trúc nổi tiếng là khó sinh sản, cả trong môi trường tự nhiên lẫn nuôi nhốt và rất kén chọn bạn tình. Gấu trúc sinh đôi là trường hợp cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên cũng như trong các khu bảo tồn động vật, thông thường một trong hai con con sẽ không sống sót. Trung bình, gấu trúc khổng lồ sống đến 20 tuổi, cặp đôi Qi Qiao và Qi Xi vẫn được coi là trẻ khi đã 7 tuổi.

Phát hiện 'sâu xanh biếc' giống nhân vật trong phim 'Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên'

Phát hiện 'sâu xanh biếc' giống nhân vật trong phim 'Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên'

Người dân địa phương kinh ngạc khi phát hiện ra con sâu màu xanh biếc giống như sinh vật trong bộ phim phiêu lưu giả tưởng Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Độc đáo loại bia có vị giống mật ong, sản xuất từ 'nước thải'
icon

Singapore đã đưa những đổi mới trong sản xuất bia lên một tầm cao mới với sự ra đời của loại bia có vị giống mật ong, làm từ nước thải.

 
 
Hơn 1.300 người hoá trang thành ma cà rồng để lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

1.369 người mặc trang phục kỳ quái, hoá trang ma cà rồng để giành kỷ lục Guinness thế giới.

 
 
'Hung thần biển cả' bơi lạc vào sông Seine, người Pháp đau đầu tìm cách giải cứu
icon

Pháp lên kế hoạch hướng dẫn con cá voi sát thủ đi lạc trên sông Seine về với biển bằng cách sử dụng âm thanh của đồng loại.

 
 
Bật cười với những đường phố viết sai chính tả tại Anh
icon

Sai chính tả tại một số biển báo, tên đường tại nơi công cộng là chuyện hài hước đôi khi xảy ra ngay tại nước Anh. Thậm chí hướng dẫn còn khiến các tài xế xe buýt phải 'vò đầu bứt tai'

 
 
Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ
icon

Nhiều động vật khác loài nhưng hình thành tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

 
 
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng với loạt ảnh thiên nhiên hoang dã bất ngờ chạm trán với sói
icon

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh về vùng hoang dã Canada chia sẻ về cuộc chạm trán tình cờ với một con sói ở cự ly gần trong rừng sâu.

 
Tảng đá khổng lồ có hình dáng giống người ngoài hành tinh gây sốt
icon

Tảng đá lớn trong một trang trại ở Brazil có hình dạng giống người ngoài hành tinh bất ngờ nổi tiếng, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

 
Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học
icon

Cụ ông đến từ Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách quay lại trường học và nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 88.

 
Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình
icon

Con rắn bất thình lình xuất hiện trên kính trước, liên tục ngỏng đầu, đánh đu như cần gạt nước khiến tài xế giật mình.

 
Cô gái chỉ ăn bánh mỳ bơ và khoai tây chiên suốt 23 năm
icon

Một cô gái ở Anh chỉ sống bằng bánh mỳ bơ, pho mát, khoai tây chiên suốt 23 năm qua và gần đây cô đã có thể ăn các thức ăn thông thường khác nhờ thuật thôi miên.