Chuyên gia WHO được Trung Quốc mời tới Vũ Hán do coronavirus

RIA Novosti đưa tin, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe Trung Quốc Lý Bình cho biết, Trung Quốc đã mời các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao, cũng như Đài Loan tới Vũ Hán.

Nhân viên y tế của Trung Quốc ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi dự định duy trì sự hợp tác, liên lạc quốc tế và đảm bảo công bố thông tin thường xuyên”, ông Lý Bình nói.

Ông Bình nhấn mạnh rằng, Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe sẽ theo dõi để chính quyền thành phố Vũ Hán duy trì chế độ công bố hàng ngày thông tin về tình hình dịch bệnh, cũng như các biện pháp phòng ngừa và sự ngăn chặn lây lan.

“Chúng tôi dự kiến chủ động tăng cường công tác truyền thông về tình hình bùng phát bệnh dịch với WHO, các nước liên quan với hai đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao cũng như với Đài Loan. Chúng tôi đã mời các chuyên gia của WHO ở Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan tới Vũ Hán để nghiên cứu tại chỗ tình hình sự lây nhiễm bệnh và các biện pháp đang được áp dụng để phòng ngừa kiểm soát”, ông Bình nói thêm.

Vào cuối tháng 12 chính quyền Trung Quốc thông báo về việc ở thành phố Vũ Hán bùng phát dịch viêm phổi cấp chưa rõ nguồn gốc, sơ bộ được xác định do một chủng mới của coronavirus tên là 2019-nCoV gây ra. Theo số liệu mới nhất, số người tử vong do coronavirus chủng mới tại Trung Quốc đã lên đến 9 người, xác nhận có 440 trường hợp nhiễm bệnh.

Loại virus này đã lây lan ra ngoài biên giới Trung Quốc, tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, tại Singapore, Hồng Công và Úc có những trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Chính quyền Trung Quốc chính thức xác nhận virus này lây từ người sang người.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: coronavirus Trung Quốc Vũ Hán virus viêm phổi WHO

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !