Chuyên gia tâm lý bật mí bí kíp ‘một phát ăn luôn’ trong xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực, chủ yếu là mang màu sắc khó hòa hợp. Hãy tham khảo bí kíp dưới đây của chuyên gia tâm lý để có được quan hệ tốt với mẹ chồng.

Làm thế nào để "kết bạn" với mẹ chồng trong khi vẫn bảo vệ ranh giới cá nhân? Chuyên gia tâm lý của dịch vụ trị liệu tâm lý trực tuyến Zigmund Sofia Shapotailo mới đây đã đưa ra một số phương pháp vô cùng hiệu quả.

Theo đó, ở giai đoạn đầu làm quen với mẹ chồng, điều quan trọng là phải thể hiện sự quan tâm, tìm những chủ đề chung để trò chuyện hoặc giải trí chung. Nếu mối quan hệ đã bị tổn thương thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khôi phục.

{keywords}
Ảnh minh họa 

“Không có ích gì khi cố gắng nói điều gì đó khác, khăng khăng rằng bạn đúng - điều này sẽ không được phía bên kia chấp nhận. Bước đầu tiên là thừa nhận rằng bạn đã sai về điều gì đó trong lần ‘đấu’ cuối cùng. Có lẽ chỉ là bạn đã chọn những lời quá gay gắt và quan trọng là bạn nên nhớ đến đến những gì tốt đẹp giữa bạn và mẹ chồng”, chuyên gia chia sẻ.

Vị chuyên gia lưu ý, sau khi bất đồng quan điểm, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc mẹ chồng cũng khó chịu với bạn. Bạn hãy cố gắng đặt vào vị trí của mẹ chồng, hoặc nhường một bước sẽ nhận lại được sự mềm mỏng của mẹ chồng.

Quan trọng hơn là bạn cần phải kiên nhẫn, tức là kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi của mẹ chồng đối với bạn. Hãy tin rằng, bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng, mẹ chồng sẽ không khắt khe với cô con dâu “biết điều”. Ngoài ra, khi có thái độ tốt hơn, mẹ chồng cũng có thể từ từ nhìn nhận ra cái sai của bản thân mình đề từ từ sửa chữa.

Hạ Thảo

Tôi vừa cho con ăn xong thì bị chồng tát cháy má, may nhờ camera hàng xóm giải oan cho tôi

Tôi vừa cho con ăn xong thì bị chồng tát cháy má, may nhờ camera hàng xóm giải oan cho tôi

Tôi không ngờ chỉ vì không ưa nhau mà người ta có thể đặt điều, đổ oan cho người khác như thế.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Con vào kỳ nghỉ, vợ chồng người Việt đưa cả nhà lên rừng, xuống biển ở Úc

Con trai lớp 3 và con gái lớp 7 vừa vào kỳ nghỉ, anh Nguyễn Hòa - người đang làm việc tại sở cảnh sát ở Úc - đưa cả gia đình đi cắm trại tại khu rừng cách nhà 173km, trong 5 ngày.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

Người mẹ hơn 10 năm đi rửa bát thuê, trả nợ cho con trai quá cố

TRUNG QUỐC - Để giúp con trai quá cố trả nợ gần 2 tỷ đồng, người mẹ dành hơn 10 năm đi rửa bát thuê, chắt chiu từng đồng tiền lẻ.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

Bẫy lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin vào đường dây nô lệ tình dục

TÂY BAN NHA - Các cô gái nhẹ dạ, tin vào lời giới thiệu tuyển dụng người mẫu, rồi bị lừa trở thành nô lệ tình dục.

Đang cập nhật dữ liệu !