Chuyên gia lý giải vì sao phương Tây luôn cảnh giác với "mối đe dọa Nga"

Trong một bài viết cho tờ “Parlamentní Listy”, nhà báo Czech Jiří Kobza viết, Nga đang làm các nước phương Tây sợ bởi các giá trị đạo đức truyền thống, chính những giá trị đang bị châu Âu và Hoa Kỳ bằng mọi cách hủy hoại.

Vì sao phương Tây luôn “thù ghét” Nga?

Ông Jiří Kobza lưu ý rằng trên truyền hình châu Âu và các phương tiện truyền thông liên tục có những tuyên bố về "mối đe dọa Nga", rằng Nga ảnh hưởng đến dư luận xã hội. Tuy nhiên, theo ông Jiří Kobza, các nước phương Tây đang làm những điều tồi tệ hơn, nhưng không ai chú ý đến điều này.

Kobza nhấn mạnh Moscow “đe dọa” phương Tây bằng cách bảo vệ một ý thức hệ không thể chấp nhận được đối với Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ, đó là duy trì lòng yêu nước và lưu giữ ký ức lịch sử. Ông nhận định Nga tôn trọng và giữ gìn truyền thống dân tộc, cũng như thấm nhuần điều này cho thế hệ trẻ.

"Tổ quốc, như một liên bang của các dân tộc sống trong hòa bình và hợp tác có ý nghĩa rất lớn đối với những người dân Nga", nhà báo viết.

Ngoài ra, ông Kobza nhấn mạnh thực tế rằng ở Nga, phụ nữ và đàn ông có quyền bình đẳng, nhưng không ai coi họ là bình đẳng. Ông khẳng định trong nước Nga không có những tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ từ nước ngoài để "phá hỏng xã hội" bằng các chương trình chính trị.

Nhà báo lưu ý, Nga đang cho thấy tất cả những giá trị đạo đức truyền thống mà những người tự do ở phương Tây đã tìm cách đàn áp và gần như hủy hoại chúng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO

Trên thực tế, Moscow không "đe dọa" các nước phương Tây bằng lực lượng quân sự như các chính trị gia thường tuyên bố, mà bằng sức mạnh của ý chí, của lẽ phải, sự tôn trọng lịch sử và tổ tiên, và đó là lý do tại sao phương Tây thực hiện chính sách chống Nga điên cuồng đến vậy, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt vô thời hạn.

Ngoài ra, nếu ai đó ở các nước phương Tây dám phản đối chính sách này và bày tỏ ý kiến khác, thì ngay lập tức trở thành "đặc vụ của Điện Kremlin", ông Kobza kết luận.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Vì sao phương Tây luôn thù ghét Nga nhà báo Séc Jiří Kobza Vì sao phương Tây luôn thù ghét Nga châu Âu Hoa Kỳ quan hệ Nga phương tây quan hệ phương tây Nga Hội nghị thượng đỉnh NATO Điện Kremlin trí đức infonet

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Thánh địa Mecca của Saudi Arabia bị lũ lụt tàn phá Icon

Lũ quét nghiêm trọng đã tấn công miền tây Saudi Arabia sau trận mưa lớn hôm thứ Năm (24/11).

HLV đội tuyển Tây Ban Nha không cấm các học trò ‘thân mật’, tuy nhiên cấm điều này

Huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha, ông Luis Enrique cho phép các cầu thủ 'thân mật' trong thời gian diễn ra World Cup, nhưng vẫn có giới hạn.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !