Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà bạn không có tivi?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà bạn không có tivi (TV)? Bạn sẽ buồn chán, khó chịu? Tuy nhiên, theo câu chuyện của một gia đình ở Mỹ do tờ Parents đăng tải, việc không có TV trong nhà lại đem đến rất nhiều điều tuyệt vời.

Sau đây là những thay đổi trong cuộc sống của một gia đình từ bỏ việc xem TV:

Con gái 3 tuổi của tôi bắt đầu ngày mới năng động hơn

Khi nhà không có TV, sau khi thức giấc, thay vì dán mắt vào màn hình TV, cô con gái 3 tuổi của tôi của tôi chơi đồ chơi hoặc cùng mẹ làm bữa sáng. Chúng tôi gần gũi hơn cũng như có nhiều kỉ niệm đẹp hơn.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà bạn không có tivi? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Con tôi kiên trì chơi đồ hàng, các trò chơi cần trí tưởng tượng thay vì chỉ ngồi trước TV

Trước kia, khi có TV, các đồ chơi như Lego đều bị lãng quên. Có nhắc, con cũng chỉ chơi được một lúc rồi nhảy ra xem TV. Giờ đây, khi không có TV, con tôi chịu khó chơi đồ hàng và kiên nhẫn hơn. Bé cũng sáng tạo và tháo vát hơn. Bé tự nghĩ ra các trò mới để giải trí.

Chúng tôi cùng nấu ăn nhiều hơn

Khi có TV, tôi thường bật TV cho con xem rồi đi nấu bữa tối. Bây giờ, con vào bếp giúp mẹ nấu ăn. Dù có hơi rắc rối một chút nhưng tôi thấy hạnh phúc vì điều đó.

Tôi có nhiều thời gian chơi với con hơn

Bản thân chúng tôi cũng vậy, chúng tôi không còn dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để xem phim nữa. Thay vào đó, chúng tôi thường xuyên chơi với con hơn. Điều đó giúp gia đình tôi gắn bó hơn. Tôi thấy rất sáng suốt khi bỏ TV ra khỏi nhà.

Phòng khách trở thành nơi tụ tập hấp dẫn của cả nhà

Trong phòng khách, thay vì tất cả các loại đồ đặc được xắp xếp để phục vụ cho việc xem TV, chúng tôi biến nó thành một khu vui chơi của cả nhà. Sau bữa tối, chúng tôi quây quần, uống cà phê và nói chuyện với nhau. 

Mối quan hệ vợ chồng cũng được cải thiện đáng kể

Khi không có TV, chúng tôi có nhiều thời gian để trò chuyện hơn khi các con đã đi ngủ. Việc không xem TV cũng khiến chúng tôi đỡ mệt mỏi hơn.

Theo tờ Parents, thay vì chỉ cần dùng tay với điều khiển để bật TV, bạn có thể biến thời gian xem TV là một hoạt động giải trí đặc biệt, chỉ diễn ra vài lần mỗi tháng. Biết đâu, việc giã từ TV sẽ khiến gia đình bạn sẽ ấm cúng hơn với những tiếng nói cười của các thành viên trong gia đình thay vì tiếng phát ra từ chiếc TV.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !