Khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Trên 4.681 khách hàng lắp đặt điện mặt trời

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đến cuối tháng 3/2020, tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã có trên 4.681 khách hàng lắp đặt điện mặt trời có đấu nối vào lưới điện với tổng công suất 132,13MWp.

Nhằm khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn nữa, thời gian qua EVNCPC đã tăng cường vận động, tuyên truyền khách hàng đẩy mạnh triển khai lắp đặt và sử dụng điện mặt trời áp mái.

Theo thống kê của Tổng công ty, đến cuối tháng 3/2020, tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã có trên 4.681 khách hàng lắp đặt điện mặt trời có đấu nối vào lưới điện với tổng công suất 132,13MWp. Năm 2020, EVNCPC phấn đấu tổng công suất nguồn điện mặt trời áp mái trên địa bàn đạt 200MWp.

EVNCPC cho biết, từ cuối năm 2019, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện cho năm 2020 và chỉ đạo các công ty điện lực thành viên triển khai thực hiện. Theo đó, các công ty điện lực phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, các sở ban ngành và các đoàn thể, tổ chức xã hội tại địa phương trong việc triển khai các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đến cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Đặc biệt, các công ty điện lực cần thực hiện chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức: Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô; phong trào thi đua tiết kiệm điện trong các đơn vị công lập, hành chính sự nghiệp, hộ gia đình... Tổ chức thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện cho đối tượng là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở.

 

Ngoài ra, EVNCPC kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, cơ quan công sở và người dân cần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành Điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng.

Đối với các cơ quan công lập, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức xã hội cần xây dựng nội quy sử dụng điện tiết kiệm để áp dụng trong trụ sở làm việc, các phòng làm việc lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện, giảm lượng đèn chiếu sáng hành lang, đèn bảo vệ cơ quan, nhà xe…

PV

Chủ đề :

tiết kiệm điện

 
List comment
 
 
Bình Thuận khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
icon

Công ty Điện lực Bình Thuận (PC Bình Thuận) vừa khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện một cách khoa học và tiết kiệm để giảm mức tiêu thụ điện một cách hợp lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện.

 
 
Phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 - 2025
icon

Ngày 07/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

 
 
Nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước, EVN khuyến cáo lưu ý về sử dụng điện tiết kiệm
icon

EVN khuyến cáo các khách hàng cần lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm nguy cơ sự cố điện, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

 
 
Giá điện mặt trời mái nhà sau thời điểm 30/6/2019 là 1.943 đồng/kWh
icon

Theo Quyết định 13, giá mua điện dự án điện mặt trời mặt đất là 7,09 Uscent/kWh (tương đương 1.644 đồng). Giá mua điện mặt trời nổi là 7,69 Uscent/kWh (tương đương 1.783 đồng), và điện mặt trời mái nhà là 8,38 Uscent/kWh (khoảng 1.943 đồng).

 
 
Vì sao đầu tư điện mặt trời mái nhà ở miền Trung – Tây Nguyên chững lại?
icon

Năm 2019, khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên đầu tư điện mặt trời mái nhà mạnh nhất trong gần 3 năm qua. Tuy nhiên quý I/2020 việc đầu tư của các hộ dân, doanh nghiệp ở khu vực này có phần chững lại. Vì sao?

 
 
Chính thức giảm giá điện 10% trong 3 tháng
icon

Bộ Công Thương vừa công bố giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 trong 3 tháng.