Đa dạng hình thức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm

Thời gian qua, ngành điện lực các tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả.

Vừa qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức gameshow tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả dành cho các sinh viên tại trường Đại học Đồng Tháp và trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Tham gia gameshow, các sinh viên của hai trường trải qua các câu hỏi bằng hình thức rung chuông vàng, các trò chơi vận động, các tình huống kỹ năng sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả.

Gameshow đã giúp các sinh viên nhận thức đầy đủ về các kiến thức và kỹ năng sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả và mỗi bạn đoàn viên thanh niên sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tại gia đình cũng như trong cộng đồng.

Đa dạng hình thức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm
Gameshow tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả tại trường Đại học Đồng Tháp và trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Ngoài chương trình gameshow, trong năm 2020 Công ty Điện lực Đồng Tháp còn phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả với hình thức sinh hoạt ngoại khóa tại 100 trường tiểu học, THCS trên địa tỉnh, thực hiện thí điểm 01 km thắp sáng đường quê bằng pin năng lượng mặt trời.

Đa dạng hóa trong hình thức tuyên truyền, mới đây Điện lực Ninh Sơn, huyện Bác Ái (Bình Thuận) tổ chức tuyên truyền chủ đề “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” năm 2020 tại các trường: Tiểu học Phước Bình A, B, C (xã Phước Bình) và THCS Võ Thị Sáu (xã Phước Hòa) tại  hai xã vùng cao Phước Bình và Phước Hòa (huyện Bác Ái).

Tại buổi tuyên truyền, thông qua hình ảnh minh họa từ các clip video, cán bộ kỹ thuật ngành điện lực Bình Thuận đã hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường phương pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, như: Khi không cần thiết thì tắt bớt các thiết bị đèn chiếu sáng, máy nước nóng, quạt gió, máy điều hòa …; nên dùng những thiết bị tiết kiệm điện như đèn Led, đèn Compact và kiến thức cơ bản để phòng, chống các nguy cơ do điện gây ra, nhất là mùa mưa bão, ngập lũ.

Chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và tạo thói quen tốt cho mọi người nh ất là các em học sinh trong việc sử dụng điện an toàn, đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm điện trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

 

Trong dịp này, Điện lực Ninh Sơn cũng tổ chức trò chơi “Đố vui có thưởng” để các em ôn lại những kiến thức cơ bản về cách dùng  điện an toàn, tiết kiệm và tặng các phần quà là dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học của các trường  học.

Đa dạng hình thức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm
Một buổi tuyên truyền trong trường học của Điện lực Ninh Sơn (Bình Thuận).

Tại Cần Thơ, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực TP Cần Thơ về tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả trong trường học, Điện lực Cái Răng phối hợp với phòng Giáo dục quận Cái Răng, trường THCS Lê Bình, THCS Hưng Thạnh tổ chức hội thi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả với sự tham gia của các học sinh, các cán bộ, giáo viên trong trường học.

Hội thi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả là phổ biến cho các em học sinh về các kiến thức về điện, nâng cao nhận thức của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về cách sử dụng điện năng một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Trong hội thi tuyên truyền cho học sinh biết kiến thức về điện với nhiều hình thức thông qua video chiếu trên màn hình, hình ảnh, thi trả lời câu hỏi và tặng quà cho học sinh khi trả lời đúng với 40 phần quà và 2.000 ngàn quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Qua tuyên truyền tiết kiệm trong trường học các em học sinh, nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học cũng như sử dụng điện tại nhà cho phù hợp.

Đồng thời tuyên truyền đến người thân, cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm điện, luôn luôn biết “ sử dụng điện an toàn là bảo vệ tính mạng con người” “ sử dụng điện tiết kiệm là tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường” “sử dụng điện hiệu quả là nơi nào sử dụng điện nơi đó có điện”.

Ngân Giang

Chủ đề :

tiết kiệm điện

 
List comment
 
 
Bình Phước: Doanh nghiệp, người dân đồng hành cùng ngành điện trong việc sử dụng điện tiết kiệm
icon

Công ty Điện lực Bình Phước cho biết, trong năm 2020, Điện lực Bình Phước phấn đấu tiết kiệm được khoảng 60 triệu kWh, tương đương khoảng 2,2% tổng sản lượng điện tiêu dùng trên toàn tỉnh.

 
 
Chính thức nghiệm thu và đưa vào sử dụng Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4
icon

Ngày 9/12/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4.  

 
 
EVN và USAID ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam
icon

Ngày 14/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hoa Kỳ (USAID) ký kết Biên bản ghi nhớ và Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

 
 
Từ 2020 - 2030, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 9,7% tổng tiêu thụ năng lượng
icon

Giai đoạn từ 2020 - 2030, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đạt mức tiết kiệm tối thiểu 9,7% tổng tiêu thụ năng lượng toàn tỉnh.

 
 
Sắp trao giải thưởng sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020
icon

Ngày 7/12, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định về việc trao giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020.

 
 
Nghệ An phấn đấu tiết kiệm từ 5 - 7% tổng tiêu thụ năng lượng giai đoạn 2021-2025
icon

Sáng 8/12, Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị 'Tổng kết chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2016-2020'.

 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường
icon

Chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong những năm qua nhằm tuyên truyền, vận động thầy cô, các em học sinh và toàn xã hội nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm.

 
Năm 2020: Hà Nội phát động hiệu quả phong trào đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng
icon

Năm 2020, TP Hà Nội đã công nhận 1.050 hộ gia đình tiêu biểu sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trên địa bàn thành phố năm.

 
Hà Nội: Nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sử dụng năng lượng  tiết kiệm
icon

Tính đến tháng 11/2020, TP Hà Nội đã có 1.654 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt 19,53 MWp, sản lượng điện phát lên lưới điện là hơn 3,8 triệu kWh.

 
Bình Thuận: Tiết kiệm được hơn 47 triệu kW nhờ thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm điện
icon

Các cơ quan, công sở trên toàn tỉnh Bình Thuận xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị mình, đảm bảo hàng năm tối thiểu tiết kiệm được 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.