Công suất điện mặt trời mái nhà tăng vọt vào cuối năm 2020

2.709MWp là tổng công suất điện mặt trời mái nhà đã nối lưới trên cả nước tính đến ngày 01/12/2020.

Đó là số liệu công bố từ Tập đoàn điện lực EVN, tương đương với 71.188 mái nhà đã được lắp đặt, góp phần giảm phát thải 844.786 tấn CO2 và phát lên lưới 925.286kWh.

Con số này đã tăng gấp 1,7 lần so với thống kê từ quý 3/2020 (1.543,2kWp), và gấp 7 lần so với số liệu cùng kỳ năm ngoái (378MWp, cuối năm 2019), một mức tăng kỷ lục từ trước đến nay.

Trong bối cảnh giá FIT2 sẽ chính thức kết thúc vào 31/12/2020, dự kiến con số lắp đặt này sẽ còn tiếp tục tăng lên một cách nhanh chóng hàng giờ, hàng ngày.

Công suất điện mặt trời mái nhà tăng vọt vào cuối năm 2020

Với những lợi thế về chi phí lắp đặt ngày càng hợp lý, quy trình vận hành và bảo trì hệ thống tại gia đình đơn giản và thuận tiện, điện mặt trời mái nhà đang trở thành giải pháp được lựa chọn của nhiều gia đình hiện này

 

Ông Trang Thanh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là một trong những hộ gia đình tham gia chương trình thí điểm 45 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng. Theo ông Thanh, mức chi phí lắp đặt trong chương trình khá hợp lý, chỉ 13.183.000đ cho 1 kWp, lại thêm được gói hỗ trợ 6.000.000đ đến từ chương trình, chi phí tổng cho cả hệ thống chỉ 64.400.000đ. So với số tiền bỏ ra ban đầu chỉ xấp xỉ một chiếc xe gas đời mới, đây thực sự là một khoản đầu tư rất “hời” để sử dụng cho gia đình trong vòng 25 năm”

Bên cạnh chi phí đầu tư vô cùng hợp lý, quy trình vận hành và bảo trì hệ thống tại gia đình đơn giản và thuận tiện cũng là một điểm cộng khi sử dụng. Sau khi hệ thống được nhà cung cấp hoàn thiện lắp đặt, điện mặt trời mái nhà sẽ bắt đầu hoạt động và phân phối điện năng cho cho các thiết bị điện trong gia đình. Lượng điện dư sử dụng không hết sẽ tự động được hòa vào lưới điện quốc gia để bán lại cho điện lực. Hộ gia đình chỉ cần tải ứng dụng theo dõi sản lượng điện về điện thoại để cập nhật thông tin hàng ngày.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và năng lượng tái tạo là một bước quan trọng góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và thiếu điện cục bộ tại Việt Nam. Mỗi người dân đều có thể đóng góp công sức của mình, cùng kiến tạo môi trường trong lành chỉ với những việc giản đơn như: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, bóng đèn LED, máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter và hạn chế tiêu thụ điện vào các khung giờ cao điểm; Tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo: Lắp đặt pin mặt trời, vừa giúp giảm hóa đơn tiền điện, vừa hạn chế sử dụng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch.

Hiền Anh

Chủ đề :

điện mặt trời

 
List comment
 
 
Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái
icon

Theo Điện lực Sơn Dương (Tuyên Quang), hiện trên địa bàn huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được điện lực lắp công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua điện dư với tổng công suất 319 KWp.

 
 
Vĩnh Phúc tăng cường quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định về phê duyệt kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2030.

 
 
Vĩnh Phúc: Tiết kiệm năng lượng đạt mức bình quân từ 8 - 10% giai đoạn 2020 - 2025
icon

Để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp tiết kiệm điện năng trong giai đoạn 2020 - 2025.

 
 
Phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ
icon

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tận dụng và huy động các nguồn lực để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thụ điện từ hệ thống điện quốc gia.

 
 
10 tháng đầu năm, cả nước đã lắp đặt trên 42.000 dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Trong 10 tháng đầu năm 2020, cả nước đã lắp đặt được 42.102 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 1.608,4 MWp.

 
 
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020
icon

Khóa học cung cấp cho các học viên hiểu biết về cách thức, công cụ phân tích dòng năng lượng trong các dây truyền sản xuất; tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng với chi phí nhỏ nhất không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

 
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành 100% mục tiêu chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

Trong 9 tháng đầu năm Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đã thực hiện các đề án trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đúng nội dung, yêu cầu, mục tiêu, hiệu quả đã đề ra.

 
Hòa đồng bộ tổ máy số 1 nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 vào hệ thống điện quốc gia 500kV
icon

Việc hòa đồng bộ lưới điện lần đầu thành công là mốc tiếp theo sau gần 4 tháng đốt lửa lần đầu để tiến tới hoàn thành công tác thử nghiệm nhằm đưa tổ máy số 1 vận hành thương mại vào quý 2/2021.

 
Gia Lai chấp thuận dự án điện gió Ia Boòng - Chư Prông hơn 1.600 tỷ đồng
icon

  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện gió Ia Boòng – Chư Prông của Công ty CP Năng lượng tái tạo Chư Prông.

 
Tỉnh Bạc Liêu có 9.836 kWp điện mặt trời mái nhà
icon

9.836 kWp là tổng công suất điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lũy kế đến hết tháng 10/2020.