Thái Bình: Nhiều giải pháp thu hút đầu tư phát triển kinh tế ven biển

Những năm qua, Thái Bình luôn duy trì và phát huy tốt những lợi thế của tỉnh để thu hút ngày càng nhiều hơn các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.  

Để tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, thời gian qua tỉnh đã ban hành và quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 5/5/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Thái Bình đến năm 2020; đề án cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Thái Bình đến năm 2020 và những năm tiếp theo; quy định về trách nhiệm giải trình của bộ máy chính quyền, trách nhiệm người đứng đầu, công chức, viên chức trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh...

Công tác cải cách hành chính cũng được tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là các giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

Công tác xúc tiến đầu tư cũng được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện. Giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh đã tổ chức 9 đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Nga, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ; tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam năm 2017..., qua đó đã góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế cũng như những định hướng phát triển của tỉnh, giúp các nhà đầu tư hiểu biết rõ hơn và tích cực đầu tư vào tỉnh.

Thái Bình: Nhiều giải pháp thu hút đầu tư phát triển kinh tế ven biển
Thái Bình: Nhiều giải pháp thu hút đầu tư phát triển kinh tế ven biển
 

Với định hướng phát triển đẩy mạnh thu hút đầu tư, Thái Bình đưa ra quy hoạch phát triển tập trung xây dựng khu vực ven biển trở thành vùng trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh, trên cơ sở đó khai thác những tiềm năng, thế mạnh về quỹ đất ven biển, phát huy lợi thế của tuyến đường bộ ven biển, kết nối với các vùng miền.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, tỉnh đã ban hành quy định về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình, giai đoạn từ 2020 - 2030 với 6 nội dung hỗ trợ cụ thể, đó là ưu đãi về đất đai, hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào, hỗ trợ san lấp mặt bằng, hỗ trợ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hỗ trợ đào tạo lao động và hỗ trợ thủ tục hành chính.

Đến nay đã có 29 nhà đầu tư đăng ký nghiên cứu đầu tư, lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 và tài trợ sản phẩm quy hoạch một số phân khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình; trong đó phải kể đến những nhà đầu tư lớn nổi tiếng có uy tín, kinh nghiệm, năng lực tài chính mạnh như: Tổng công ty IDICO, Công ty Cổ phần Tập đoàn Geleximco, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thành, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát...

Khánh Chi

 
List comment
 
 
Phát triển bền vững với mô hình tôm – lúa
icon

Ngày 5/10, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức Diễn đàn tôm Việt 2020 chủ đề “Ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển bền vững mô hình tôm - lúa ở đồng bằng sông Cửu Long”.  

 
 
Sóc Trăng: Phát triển bền vững với mô hình nông nghiệp cao
icon

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh chuyên sản xuất về nông nghiệp với sản lượng lúa hàng năm của tỉnh hơn 2,2 triệu tấn, sản lượng tôm hơn 67.000 tấn.

 
 
Vùng đất Mũi Cà Mau phát triển kinh tế đi đôi với tăng cường quốc phòng – an ninh
icon

Những năm qua, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau tận dụng được các thế mạnh, lợi thế của đất Mũi Cà Mau để có các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng - an ninh.  

 
 
Huyện Năm Căn, Cà Mau định hướng phát triển đặc thù đô thị sông nước
icon

Định hướng phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tập trung  mọi nguồn lực, phát huy lợi thế, tiềm năng phát triển huyện Năm Căn nhanh và bền vững, hướng bền vững. 

 
 
Hội An phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững
icon

Những năm qua, Hội An đã có các giải pháp phù hợp đầu tư phát triển không gian du lịch phố cổ, làng nghề…, đa dạng hóa các loại hình du lịch văn hóa, khám phá, sinh thái - nghỉ dưỡng, homestay.

 
 
Cà Mau: Huyện Đầm Dơi đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế bền vững
icon

Từ nay đến năm 2025, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng bền vững để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người từ 46 triệu đồng năm 2019 lên 55 triệu đồng.

 
Thái Bình: Xây dựng khu công nghiệp, đô thị Hải Long đảm bảo tiêu chí bảo vệ môi trường
icon

Nghị quyết số 30 của HĐND tỉnh Thái Bình năm 2020 về việc thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hải Long, huyện Tiền Hải.

 
Thái Bình: Huyện Thái Thuỵ phát triển trọng điểm kinh tế biển
icon

Thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách của Nhà nước, những năm qua, huyện Thái Thụy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn, tập trung thu hút nguồn lực để khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng của biển.

 
Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hướng tới phát triển toàn diện, bền vững
icon

Trong giai đoạn từ 2015 -2020, kinh tế huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,3%, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra.

 
Liên minh hợp tác xã tại Thái Bình giữ vai trò nóng cốt trong tăng trưởng kinh tế
icon

Thời gian qua, LM HTX tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế theo hướng bền vững, lâu dài.