Thanh Hóa: Cụ bà xin thoát nghèo ủng hộ 2 triệu phòng chống dịch Covid-19

Cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú thôn Lương Thiện, Lương Sơn, Thường Xuân, Thanh Hóa) từng đạp xe lên xã nộp đơn xin thoát nghèo, nhường đãi ngộ cho những hộ khó khăn hơn. Sáng nay, cụ tiếp tục ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ Đỗ Thị Mơ trao số tiền 2 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốcxã.

UBND xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 2 triệu đồng của cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú thôn Lương Thiện) ủng hộ tiền chống dịch Covid-19.

Tại UBND xã, cụ Mơ chia sẻ, sau khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và thấy các cấp, các ngành đang nỗ lực chống dịch bệnh nên cụ đã gom số tiền 2 triệu đồng mang lên xã ủng hộ với mong muốn cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Lương Văn Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn cho biết: Đây là hành động thiết thực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Số tiền trên đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tiếp nhận và chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thường Xuân.

 

Được biết, cụ Mơ là người đã từng đạp xe lên UBND xã để nộp đơn xin thoát nghèo, xin ra khỏi danh sách hộ nghèo để nhường sự giúp đỡ cho những người khác nghèo hơn mình. Việc làm này của cụ gây xúc động mạnh về lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo cho nhiều người dân trên cả nước.

Cụ Mơ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và là tấm gương sáng trong việc nêu cao tinh thần “Tuổi cao-gương sáng” góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên cả nước vươn lên thoát nghèo.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Đưa giống cam nổi tiếng ở Hòa Bình về trồng, dân Cao Sơn 'đổi đời' thu hàng chục triệu đồng
icon

Mặc dù cây cam mới được người dân đưa về vùng đất Cao Sơn thuộc xã Lũng Cao (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) trồng mấy năm gần đây nhưng những vườn cam này đã mang lại thu nhập ổn định cho những gia đình nơi đây.

 
 
Chàng trai dân tộc thoát nghèo nhờ mô hình nuôi giun quế
icon

Với giá thành 15.000 đồng/kg giun, mỗi năm chàng trai người dân tộc bán được trung bình 5- 7 tấn, chuồng nuôi giun quế đã trở thành nguồn thu chính của gia đình anh.

 
 
Sơn La: Nhiều hộ đồng bào dân tộc giảm nghèo nhờ trồng lan
icon

Hoa lan Mộc Châu đang từng bước xây dựng được thương hiệu và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo.

 
 
Đắk Lắk: Giảm nghèo bền vững nhờ trồng bơ xen canh với cà phê, hồ tiêu
icon

Những năm gần đây, cây bơ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân vùng Tây Nguyên, nhất là những dòng bơ chất lượng cao, trái vụ.

 
 
Lạng Sơn chỉ rõ những hạn chế trong 10 năm nỗ lực thực hiện giảm nghèo
icon

Một số hạn chế tỉnh Lạng Sơn chỉ ra trong giai đoạn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo đó là kết quả giảm nghèo chưa bền vững, tỷ lệ hộ nghèo các xã, thôn đặc biệt khó khăn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo, nghèo mới...

 
 
Sự chung tay của cả xã hội giúp thoát nghèo bền vững
icon

Cùng với các chính sách của UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phong trào các Hội đã cùng chung tay để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác giảm nghèo.

 
Tây Ninh: Chương trình 135 giúp nhiều hộ thoát nghèo
icon

UBND tỉnh Tây Ninh dự kiến năm 2020 có thêm 7 xã Chương trình 135 hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã hoàn thành Chương trình 135 là 13/16 xã.

 
Lạng Sơn đã hỗ trợ trên 13.600 hộ nghèo làm nhà ở
icon

Trong giai đoạn 2011 – 2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ cho 13.646 hộ nghèo làm nhà ở. Trong đó, theo quyết định số 167 của Chính phủ là 6.009 nhà; theo quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ là 2.543 nhà. 

 
Lạng Sơn: Hàng nghìn học sinh nghèo được miễn, giảm học phí
icon

Trong 10 năm, từ 2011 đến 2020, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hiệu quả các chính sách miễn, giảm học phí; cũng như hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh nghèo.

 
Kịp thời các nguồn vốn để thực hiện các chính sách giảm nghèo ở Lạng Sơn
icon

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2011-2020, nguồn vốn bố trí để thực hiện các chính sách giảm nghèo cơ bản được đảm bảo kịp thời theo định mức.