Thanh Hóa: Cụ bà xin thoát nghèo ủng hộ 2 triệu phòng chống dịch Covid-19

Cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú thôn Lương Thiện, Lương Sơn, Thường Xuân, Thanh Hóa) từng đạp xe lên xã nộp đơn xin thoát nghèo, nhường đãi ngộ cho những hộ khó khăn hơn. Sáng nay, cụ tiếp tục ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ Đỗ Thị Mơ trao số tiền 2 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốcxã.

UBND xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 2 triệu đồng của cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú thôn Lương Thiện) ủng hộ tiền chống dịch Covid-19.

Tại UBND xã, cụ Mơ chia sẻ, sau khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và thấy các cấp, các ngành đang nỗ lực chống dịch bệnh nên cụ đã gom số tiền 2 triệu đồng mang lên xã ủng hộ với mong muốn cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Lương Văn Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn cho biết: Đây là hành động thiết thực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Số tiền trên đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tiếp nhận và chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thường Xuân.

 

Được biết, cụ Mơ là người đã từng đạp xe lên UBND xã để nộp đơn xin thoát nghèo, xin ra khỏi danh sách hộ nghèo để nhường sự giúp đỡ cho những người khác nghèo hơn mình. Việc làm này của cụ gây xúc động mạnh về lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo cho nhiều người dân trên cả nước.

Cụ Mơ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và là tấm gương sáng trong việc nêu cao tinh thần “Tuổi cao-gương sáng” góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên cả nước vươn lên thoát nghèo.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Cựu lính đặc công “mát tay”, làm giàu từ trang trại nuôi cá
icon

Trở về sau những năm tháng kháng chiến ác liệt, cựu lính đặc công Lê Văn Nuôi (67 tuổi, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bắt tay vào phát triển kinh tế, làm giàu bằng cách chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang nuôi cá.