Khánh Hòa đưa chỉ tiêu BHXH vào tiêu chí thi đua

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Văn bản quy định đưa việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp vào nội dung tiêu chí thi đua khen thưởng, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đã vừa chính thức ký văn bản Số 13113/UBND-KGVX để triển khai đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh chủ trì, phối hợp với BHXH tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, tham mưu việc bổ sung tiêu chí sếp loại thi đua cho cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố và khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trước ngày 10/1/2021.

Trong thực hiện chính sách BHYT cho HSSV, theo BHXH tỉnh Khánh Hòa một số trường vẫn có tỷ lệ tham gia khá thấp như: Trung Tâm GD Thường xuyên và Hướng nghiệp Nha Trang 72.62%; Trường THPT Phạm Văn Đồng  76,0%; Trường Đại học Thái Bình Dương: 66,4%; Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa: 61,96%...

 

Ông Lê Hùng Chính- Phó giám đốc Quản lý và điều hành, BHXH tỉnh Khánh Hòa cho biết trong năm 2020 này toàn hệ thống BHXH tỉnh Khánh Hòa đã có những nỗ lực vượt bậc gia tăng mạnh cả số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó rất cần sự chung sức của cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh để cùng vào cuộc với ngành BHXH trong việc chung tay đưa chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến với nhiều hơn nữa người dân, NLĐ trên địa bàn… Và việc quy định các tiêu chí cụ thể như cách UBND tỉnh vừa áp dụng là một trong những giải pháp hữu hiệu.

K.Chi 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Phát thuốc 3 tháng/lần cho bệnh nhân BHYT mắc bệnh mãn tính phòng Covid- 19
icon

TS Phạm Bá Hiền, PGĐ Bệnh viện Đống Đa cho biết với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính có thẻ BHYT được cấp phát thuốc 3 tháng/lần nhằm hạn chế tập trung chờ đợi, tạo thuận lợi cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.

 
 
Thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
icon

BV Xanh Pôn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu phục vụ người bệnh, đáp ứng công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân BHYT, làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

 
 
An Giang thành lập BCĐ thực hiện chính sách BHYT, BHXH với 9 nhiệm vụ cụ thể
icon

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 2815/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. 

 
 
Bình Thuận: Hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình chuẩn cận nghèo
icon

Đây là con số  tại Nghị quyết 19/2020/NQ-HĐND do HĐND tỉnh Bình Thuận ban hành ngày 3/12 về việc quy định mức hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách địa phương cho đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo, HSSV ...

 
 
Vĩnh Long về đích chỉ tiêu BHXH
icon

Ông Ngô Tuấn Anh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Long cho biết: Tính đến ngày 20/12, tỉnh Vĩnh Long có 930.139 người tham gia BHXH, BHYT (đạt 100,3% kế hoạch).

 
 
3 năm thực hiện cải cách chính sách BHYT: Nhiều tín hiệu vui
icon

Chỉ riêng trong năm 2019, đã có 300 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, bằng 1,07 lần của cả giai đoạn 10 năm (2008- 2018).

 
Ứng Hoà (Hà Nội) dự kiến đến hết năm 2020 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1%
icon

Đây là thông tin được bà Hoàng Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà cho biết 

 
80 bệnh nhân được BHYT chi trả trên 1 tỷ đồng
icon

Theo thống kê trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến ngày 16/12/2020, toàn quốc có 159,1 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, với số tiền đề nghị thanh toán trên 97.158 tỷ đồng.

 
Cải cách hành chính, đột phá mang lại kết quả tích cực cho BHXH VN
icon

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, năm 2020 là một năm đánh dấu các bước tiến vượt bậc của ngành  trong công tác Cải cách hành chính (CCHC).

 
An Giang thúc đẩy chỉ tiêu, thành lập Ban chính sách BHXH
icon

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 2815/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.