“Chúng tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng TNMT”

Đó là ý kiến của đại biểu Ya Duck (đoàn Lâm Đồng) khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội về buổi chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Minh Quang sáng nay 13/6 tại hội trường.

“Chúng tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng TNMT”

Đó là ý kiến của đại biểu Ya Duck (đoàn Lâm Đồng) khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội về buổi chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Minh Quang sáng nay 13/6 tại hội trường.

Nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội cho rằng Bộ trưởng nên trả lời cụ thể, rõ ràng hơn.

“Chúng tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng TNMT”
Đại biểu Trần Ngọc Vinh (đoàn Hải Phòng). Ảnh: Xuân Hải.

ĐB Trần Ngọc Vinh (đoàn Hải Phòng): “Bộ trưởng cũng có nhiều cố gắng song phải trả lời cụ thể hơn”.

Trong buổi chất vấn sáng nay có rất nhiều câu hỏi của các đại biểu Quốc hội muốn chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường Nguyễn Quang Vinh về vấn đề đất đai, sử dụng đất, ô nhiễm môi trường…nói chung câu hỏi của các đại biểu rất rộng. Bước đầu tôi thấy Bộ trưởng đã có nhiều cố gắng, song cần phải giải thích rõ hơn, cụ thể hơn không nên trả lời chung chung như vậy. Bộ trưởng phải có những phương hướng như thế nào trong thời gian sắp tới và khắc phục ra sao về những vấn đề đại biểu hỏi.

Tuy nhiên, để giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai, Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng phải trình và có sự chỉ đạo của Chính phủ cùng sự phối hợp với các bộ ngành khác để giải quyết các vấn đề mà đại biểu chất vấn. Theo tôi, nếu Bộ trưởng trả lời cụ thể, rõ ràng từng câu hỏi của đại biểu và đại biểu cảm thấy thỏa mãn thì cử tri sẽ thấy được Bộ trưởng là người rất có trách nhiệm.


ĐB Nguyễn Thị Kim Bé (đoàn Kiên Giang): “Bộ trưởng mới đáp ứng một phần câu hỏi của đại biểu Quốc hội”.

“Chúng tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng TNMT”
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (đoàn Kiên Giang). Ảnh Xuân Hải.

Qua trả lời của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), tôi thấy mới chỉ đáp ứng được một phần yêu cầu của đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý Bộ trưởng chưa trả lời và phần rất quan trọng đó là những giải pháp trong giai đoạn tới đặt ra là thế nào, để giải quyết dứt điểm các vụ việc “nóng” liên quan đến đất đai. Theo tôi, đây là những vấn đề cử tri rất quan tâm. Những giải pháp trong thời gian qua, Chính phủ (CP) và Bộ, ngành đã quan tâm rất nhiều để giải quyết. Nhưng, lòng dân vẫn chưa yên và từ đó dẫn đến tình trạng khiếu kiện tiếp tục tái diễn và đôi khi còn xảy ra khiếu kiện vượt cấp. Đây là vấn đề giải quyết của Nhà nước và các bộ, ngành với sự đồng thuận của người dân chưa gặp được nhau. Chính vì vậy, tôi muốn trong giai đoạn tới Bộ TNMT cần quan tâm có những giải pháp tham mưu cho Chính phủ giải quyết dứt điểm những vấn đề “điểm nóng” về lĩnh vực đất đai. Tôi vẫn theo dõi xem Bộ trưởng trả lời những ý kiến thắc mắc của đại biểu Quốc hội như thế nào và tiếp tục đeo đuổi vấn đề này trong những kỳ họp tới của QH.

ĐB Ya Duck (đoàn Lâm Đồng): “Tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng".

Bộ trưởng Tài nguyên- Môi trường trả lời vẫn còn né tránh và trả lời không trực tiếp vào những vấn đề cử tri mong muốn giải đáp, hoặc đại biểu Quốc hội đang tìm hiểu. Theo chúng tôi, trước khi trả lời chất vấn, Bộ trưởng nên nghiên cứu kỹ và trả lời theo ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghỉ trả lời theo nguyện vọng của cử tri.

Nếu Bộ trưởng cứ trả lời chung chung như vậy, cử tri không hài lòng và ngay cả đại biểu Quốc hội trong Hội trường cũng toát mồ hôi, vì không hiểu Bộ trưởng trả lời như thế nào?! Ví dụ: Những vấn đề cần phải giải quyết và giải quyết ra sao thì Bộ trưởng phải nói ra các giải pháp sắp tới. Ngay cả việc Chủ tịch Quốc hội hướng tới vấn đề một số việc phải giải thích rõ cho cử tri, nhưng Bộ trưởng cũng trả lời chưa rõ nên đại biểu Quốc hội còn băn khoăn. Tóm lại, cách trả lời của Bộ trưởng chúng tôi chưa hài lòng.

ĐB Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai): “Tôi đồng ý với trả lời của Bộ trưởng TNMT về chống lãng phí đất đai”.

“Chúng tôi chưa hài lòng về cách trả lời của Bộ trưởng TNMT”
Đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai). Ảnh. Xuân Hải.

Tôi đồng ý với ý kiến mà Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nêu ra trong trường hợp nhà đầu tư được cấp phép không đầu tư đến nơi đến chốn để lãng phí trong quản lý và sử dụng đất đai không những không bồi thường mà phải phạt vì chính sự lãng phí đó mang lại những tác động có hại cho bao nhiêu người dân và cho cả xã hội. Việc buộc các nhà đầu tư phải bồi thường sẽ góp phần răn đe để tình trạng này không lặp lại nữa.

Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !