Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc

Infonet - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản - In - Phát hành sách VN (10/10/1952 - 10/10/2012).
Sáng 10/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã đến thăm Cục Xuất bản, Hội Xuất bản VN cùng một số đơn vị trong ngành nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản – In – Phát hành sách VN.
Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc - ảnh 1
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thăm Cục Xuất bản

Thứ trưởng đã chúc mừng Cục Xuất bản đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản - In - Phát hành sách VN như: Triển lãm Hội chợ Sách quốc tế VN 2012; Hội thảo Văn hóa đọc và Ngày đọc sách VN...
Các hoạt động trên đã thu hút không chỉ giới trong ngành mà còn thu hút một lượng lớn khách tham quan và công chúng. Đặc biệt là Hội thảo Văn hóa đọc và Ngày đọc sách VN nhằm kích cầu văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách cho người dân.
Trước lo ngại của nhiều người về văn hóa đọc đang "chết", Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, sự phát triển của CNTT chỉ là sự chuyển phương thức từ đọc truyền thống sang đọc hiện đại. Và chừng nào còn sách thì vẫn còn văn hóa đọc.
Tại NXB TT&TT, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đánh giá, trong thời gian qua, NXB TT&TT đã cố gắng cùng toàn ngành có những đóng góp ý nghĩa cho hoạt động xuất bản – in – phát hành sách. Những ấn phẩm của NXB TT&TT đã tạo được dấu ấn không chỉ ở trong ngành mà còn gây sự chú ý với công luận.
Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc - ảnh 2
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thăm NXB TT&TT

Thứ trưởng cũng mong muốn sau chặng đường 15 năm phấn đấu, trưởng thành, NXB TT&TT sẽ rút ra bài học, kinh nghiệm, trau dồi bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng để vươn ra tự làm chủ. Đồng thời phấn đấu trở thành NXB đi đầu trong việc ứng dụng CNTT vào xuất bản, nhất là đi đầu trong xuất bản điện tử.
Cùng ngày, Thứ trưởng cũng đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Cục Xuất bản, Công ty TNHH một thành viên In và văn hóa phẩm, Hội Xuất bản VN, NXB Thời đại... nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản - In - Phát hành sách.
 

H.Thúy

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !