Chứng khoán Tân Việt nói gì về thanh toán trái phiếu cho nhà đầu tư?

Sau vụ thu xếp trái phiếu cho Công ty An Đông của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị vỡ lở, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa chính thức lên tiếng về hoạt động kinh doanh trái phiếu tại TVSI.

Trong thông báo gửi các nhà đầu tư vào tối 9/10, TVSI cho hay, trước những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, với vai trò là đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon (phiếu lãi) và gốc cho các nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

TVSI khẳng định sẽ cùng với các tổ chức phát hành tiến hành các cuộc họp (online và trực tiếp) với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

Công ty này khẳng định luôn nỗ lực để có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Cũng trong ngày 9/10, TVSI ra thông báo khẳng định vẫn đảm bảo sự liên tục, ổn định, bình thường của các hoạt động nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch của TVSI, bao gồm: mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ,…

Hệ thống giao dịch qua website và app của TVSI và các nghiệp vụ vẫn được thực hiện trên các tiện ích, nền tảng này.

Tuy nhiên, kể từ ngày 10/10/2022, TVSI tạm dừng dịch vụ tạm ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

TVSI là đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do bà Trương Mỹ Lan làm Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, ngày 8/10, C03 Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm do liên quan đến các hoạt động phát hành trái phiếu của Công ty An Đông.

Chứng khoán Tân Việt vừa trải qua cú sốc lớn sau khi ông Nguyễn Tiến Thành, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, đột ngột qua đời. Thay thế cho ông Nguyễn Tiến Thành ở vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Việt Cường, thành viên HĐQT TVSI. 

Theo báo cáo tài chính quý 2/2022, TVSI đạt 857 tỷ đồng doanh thu, tăng 8,13% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt 112 tỷ đồng, giảm 14,21% so với cùng kỳ.

Lý giải cho sự sụt giảm về lợi nhuận, TVSI cho rằng chi phí hoạt động quý 2 đã tăng 11,74%, tương đương hơn 71 tỷ đồng, lên mức 677,70 tỷ đồng. Trong khi đó mức tăng của tổng doanh thu chỉ là 8,13% (64,48 tỷ đồng).

Công ty Chứng khoán Tân Việt được thành lập năm 2006 với số vốn ban đầu 55 tỷ đồng. Đến nay công ty đã đạt mức vốn điều lệ 2.639 tỷ đồng. Các đối tác chiến lược của công ty gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long (công ty con của SCB), và Công ty Quản lý quỹ Tân Việt (TVFM).

Tuân Nguyễn

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.