Chứng khoán Tân Việt nói gì về thanh toán trái phiếu cho nhà đầu tư?

Sau vụ thu xếp trái phiếu cho Công ty An Đông của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị vỡ lở, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa chính thức lên tiếng về hoạt động kinh doanh trái phiếu tại TVSI.

Trong thông báo gửi các nhà đầu tư vào tối 9/10, TVSI cho hay, trước những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, với vai trò là đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon (phiếu lãi) và gốc cho các nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

TVSI khẳng định sẽ cùng với các tổ chức phát hành tiến hành các cuộc họp (online và trực tiếp) với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

Công ty này khẳng định luôn nỗ lực để có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Cũng trong ngày 9/10, TVSI ra thông báo khẳng định vẫn đảm bảo sự liên tục, ổn định, bình thường của các hoạt động nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch của TVSI, bao gồm: mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ,…

Hệ thống giao dịch qua website và app của TVSI và các nghiệp vụ vẫn được thực hiện trên các tiện ích, nền tảng này.

Tuy nhiên, kể từ ngày 10/10/2022, TVSI tạm dừng dịch vụ tạm ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

TVSI là đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do bà Trương Mỹ Lan làm Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, ngày 8/10, C03 Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm do liên quan đến các hoạt động phát hành trái phiếu của Công ty An Đông.

Chứng khoán Tân Việt vừa trải qua cú sốc lớn sau khi ông Nguyễn Tiến Thành, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, đột ngột qua đời. Thay thế cho ông Nguyễn Tiến Thành ở vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Việt Cường, thành viên HĐQT TVSI. 

Theo báo cáo tài chính quý 2/2022, TVSI đạt 857 tỷ đồng doanh thu, tăng 8,13% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt 112 tỷ đồng, giảm 14,21% so với cùng kỳ.

Lý giải cho sự sụt giảm về lợi nhuận, TVSI cho rằng chi phí hoạt động quý 2 đã tăng 11,74%, tương đương hơn 71 tỷ đồng, lên mức 677,70 tỷ đồng. Trong khi đó mức tăng của tổng doanh thu chỉ là 8,13% (64,48 tỷ đồng).

Công ty Chứng khoán Tân Việt được thành lập năm 2006 với số vốn ban đầu 55 tỷ đồng. Đến nay công ty đã đạt mức vốn điều lệ 2.639 tỷ đồng. Các đối tác chiến lược của công ty gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long (công ty con của SCB), và Công ty Quản lý quỹ Tân Việt (TVFM).

Tuân Nguyễn

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.