Chứng khoán Tân Việt nói gì về thanh toán trái phiếu cho nhà đầu tư?

Sau vụ thu xếp trái phiếu cho Công ty An Đông của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị vỡ lở, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa chính thức lên tiếng về hoạt động kinh doanh trái phiếu tại TVSI.

Trong thông báo gửi các nhà đầu tư vào tối 9/10, TVSI cho hay, trước những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, với vai trò là đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon (phiếu lãi) và gốc cho các nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

TVSI khẳng định sẽ cùng với các tổ chức phát hành tiến hành các cuộc họp (online và trực tiếp) với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

Công ty này khẳng định luôn nỗ lực để có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Cũng trong ngày 9/10, TVSI ra thông báo khẳng định vẫn đảm bảo sự liên tục, ổn định, bình thường của các hoạt động nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch của TVSI, bao gồm: mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ,…

Hệ thống giao dịch qua website và app của TVSI và các nghiệp vụ vẫn được thực hiện trên các tiện ích, nền tảng này.

Tuy nhiên, kể từ ngày 10/10/2022, TVSI tạm dừng dịch vụ tạm ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

TVSI là đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do bà Trương Mỹ Lan làm Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, ngày 8/10, C03 Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm do liên quan đến các hoạt động phát hành trái phiếu của Công ty An Đông.

Chứng khoán Tân Việt vừa trải qua cú sốc lớn sau khi ông Nguyễn Tiến Thành, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, đột ngột qua đời. Thay thế cho ông Nguyễn Tiến Thành ở vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Việt Cường, thành viên HĐQT TVSI. 

Theo báo cáo tài chính quý 2/2022, TVSI đạt 857 tỷ đồng doanh thu, tăng 8,13% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt 112 tỷ đồng, giảm 14,21% so với cùng kỳ.

Lý giải cho sự sụt giảm về lợi nhuận, TVSI cho rằng chi phí hoạt động quý 2 đã tăng 11,74%, tương đương hơn 71 tỷ đồng, lên mức 677,70 tỷ đồng. Trong khi đó mức tăng của tổng doanh thu chỉ là 8,13% (64,48 tỷ đồng).

Công ty Chứng khoán Tân Việt được thành lập năm 2006 với số vốn ban đầu 55 tỷ đồng. Đến nay công ty đã đạt mức vốn điều lệ 2.639 tỷ đồng. Các đối tác chiến lược của công ty gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long (công ty con của SCB), và Công ty Quản lý quỹ Tân Việt (TVFM).

Tuân Nguyễn

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.