Chuẩn bị xuất bản “Kỷ yếu Hoàng Sa”

Ngày 03/11, Hội đồng thẩm định cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa” đã họp và rà soát lại các chi tiết nội dung của cuốn sách này để có thể sớm xuất bản đáp ứng sự mong đợi của người dân.

Chuẩn bị xuất bản “Kỷ yếu Hoàng Sa”

Nóng lòng chờ “Kỷ yếu Hoàng Sa” ra đời

Chánh văn phòng UBND Huyện đảo Hoàng Sa Lê Phú Nguyện bên hiện vật, tài liệu, hình ảnh về Hoàng Sa.

Ảnh: SGGP

Cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa” là sản phẩm của UBND Huyện đảo Hoàng Sa, Đà Nẵng. Cuốn sách không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, khoa học, mà còn mang tính pháp lý trong việc khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Đáng chú ý đây là sản phẩm của thanh niên huyện đảo. Theo Chánh văn phòng Huyện đảo Hoàng Sa Lê Phú Nguyện: Để thực hiện được cuốn sách này, 13 thanh niên đã bỏ công sức tìm kiếm, gặp gỡ, sưu tầm, ghi chép suốt hai năm ròng rã. “Chúng tôi vô cùng ấm lòng và vui mừng khi nỗ lực của các bạn thanh niên đã được UBND Huyện, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông cùng rất nhiều các nhà sử học, nhà khoa học… ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ. Và hơn nữa là sự đón chờ từ chính các bạn thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung đối với cuốn sách này” ông Nguyện nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyện, “Kỷ yếu Hoàng Sa” có điểm nhấn là phần ký ức của các nhân chứng lịch sử hiện đang còn sống. Đội ngũ biên soạn cuốn sách đã tìm và gặp trực tiếp 20 nhân chứng và còn khoảng 16 nhân chứng nữa sẽ được bổ sung sau. Đa phần các nhân chứng là những người đã có quá trình công tác, công việc tại Hoàng Sa hoặc liên quan đến hoàng sa như: chủ đảo, nhân viên khí tượng,… Hiện nay những người này đều đã già và có cuộc sống vất vả. Nếu không sớm ghi chép lại thì nhân chứng sống theo thời gian sẽ sớm mai một.

Ngọc Chung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !