Chủ tịch Ủy ban Duma: Nga-Phương tây “choảng chau”, Ukraine chả lợi lộc gì

Nếu các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt mới chống Nga, điều đó cũng chả thể giúp gì cho Ukraine, song sẽ cho kết quả là Nga và phương Tây sẽ ngày càng “xa nhau” hơn.
Chủ tịch Ủy ban Duma: Nga-Phương tây “choảng chau”, Ukraine chả lợi lộc gì - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Duma Quốc gia Nga, Alexei Pushkov

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Duma Quốc gia Nga, Alexei Pushkov cho rằng nỗ lực của các nước phương Tây nhằm cô lập Nga thông qua các biện pháp trừng phạt mới sẽ chả đem lại hiệu quả gì mà chỉ làm trầm trọng thêm quan hệ Nga – phương Tây, và Ukraine cũng không nhận được bất kỳ lợi ích gì.

"Nếu các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt mới chống Nga, điều đó cũng chả thể giúp gì cho Ukraine, song sẽ cho kết quả là Nga và phương Tây ngày càng “xa nhau” hơn trong các lĩnh vực chính trị và kinh tế", ông Pushkov viết trong Twitter của mình.

Trước đó, CNN dẫn các nguồn tin cao cấp tại Nhà Trắng và Liên minh châu Âu EU cho biết Mỹ và EU đang hoàn tất việc chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, và có thể áp dụng trong trường hợp leo thang căng thẳng của cuộc xung đột ở Ukraine.

Cũng theo nguồn tin trên, các biện pháp trừng phạt mới bao gồm việc mở rộng “danh sách đen” trừng phạt các công dân và công ty của Nga. Ngoài ra, phương Tây cũng xem xét mở rộng các biện pháp trừng phạt trong các lĩnh vực khác như lĩnh vực năng lượng, tài chính và quốc phòng đối với Nga.

Theo kênh truyền hình CNN, Mỹ và EU bắt đầu thảo luận biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi các hành động quân sự tại Donetsk được nối lại, song các bên chưa thông qua một quyết định trừng phạt.

Kể từ tháng Ba năm 2014, các nước phương Tây đã tiến hành áp đặt một loạt các  biện pháp trừng phạt chống Moscow. Lý do mà họ đưa ra là Nga đã can thiệp vào xung đột tại phía Đông Ukraine và sáp nhập bán đảo Crimea.

Đáp lại, Moscow đã nhiều lần tuyên bố Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine, Nga chính thức tham gia như là một trung gian hòa giải trong quá trình giải quyết xung đột và cố gắng giúp Ukraine vượt qua khủng hoảng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !