Chủ tịch UBND TP.HCM: Kinh tế thành phố đã qua thời kỳ khó khăn

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhận định như vậy trong cuộc họp về tình hình KT-XH của thành phố trong 11 tháng đầu năm vào ngày 26/11.

Đi vào những tiêu chí cụ thể ông Quân cho biết chỉ số phát triển công nghiệp của thành phố năm nay dự tính tăng 7,7% so với năm 2014. Tổng thu ngân sách năm nay cũng sẽ vào khoảng 267.000 tỷ đồng (tăng 2.000 tỷ so với kế hoạch).

Chủ tịch UBND TP.HCM: Kinh tế thành phố đã qua thời kỳ khó khăn - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCMcho rằng thành phố đã qua thời kỳ khó khăn. (Trong ảnh là 1 góc quận 1 - trung tâm TP.HCM)

Cũng theo ông Quân thì thị trường bất động sản tại thành phố đang trở lại giá trị thật, không còn hiện tượng “sốt” ảo, tồn kho giảm. Ông cho biết tới đây thành phố sẽ tiếp tục siết chặt việc rà soát các dự án đã cấp phép và xử lý những dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư không đủ năng lực… để thị trường bất động sản không còn là thị trường ảo.

Một trong những yếu tố cho thấy nền kinh tế của thành phố đang chuyển biến theo hướng tốt là chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 11 đã giảm so với nhiều năm gần đây. “Nó cho thấy nỗ lực của thành phố khi thực hiện các giải pháp ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát” – ông Quân nói.

Đánh giá chung về tình hình kinh tế năm 2015 ông Quân nhận định: “Năm nay chúng ta không gọi là giai đoạn phục hồi nữa, mà đã bước vào giai đoạn tăng trưởng ổn định với tốc độ tăng của quý sau luôn cao hơn quý trước”.

Vị Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho rằng với tình hình hiện nay thì tăng trưởng kinh tế của thành phố trong năm 2015 sẽ đạt 9,8% (theo cách tính mới GRDP là 7,7%) và con số này đã đảm bảo mức tăng cao hơn 1,5 lần so với bình quân cả nước.

Về khoảng thời gian cuối năm, ông Quân yêu cầu các đơn vị, sở, ngành tiếp tục quán triệt thực hiện các giải pháp kinh tế xã hội đã đề ra, trong đó đặc biệt chú ý đến việc quản lý và thu thuế của những nơi còn nợ đọng. Ngoài ra cũng cần phải đảm bảo đủ nguồn cung nguyên liệu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Số liệu thống kê cho thấy trong 11 tháng qua tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ của thành phố ước đạt 611.000 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 247.000 tỷ (bằng 92,9% kế hoạch).

Trong khi đó tổng dư nợ tín dụng tính đến cuối tháng 11 cũng đạt 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Hiện các tổ chức tín dụng tại thành phố đang tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kéo giảm tỷ lệ nợ xấu (đến hết tháng 9/2015 tỷ lệ nợ xấu còn chiếm 4,29% tổng dư nợ).

Về chuẩn bị các mặt hàng dịp Tết, bà Lê Ngọc Đào – Phó giám đốc Sở Công thương cho biết, đến nay các ngân hàng đã chuẩn bị khoảng 45.000 tỷ với mức lãi suất ưu đãi để cho các doanh nghiệp vay nhằm sản xuất hàng Tết.

Theo bà Đào, nguồn hàng hóa cho Tết năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với năm 2014, trong đó có những mặt hàng thiết yếu như thịt, trứng… Ngoài 3.000 điểm bán hàng bình ổn hiện nay thành phố dự định sẽ mở thêm 250 điểm nữa trong thời gian tới để đảm bảo nhu cầu của người dân trong dịp cuối năm.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !