Chủ tịch Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Hungary

16 giờ chiều 15/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu các hoạt động thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Hungary, từ 15-17/9, theo lời mời của Tổng thống Hungary Ader Janos.
Chủ tịch Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Hungary - ảnh 1
Lễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay Budapest. Ảnh: vov.vn

Ngay sau khi tới thủ đô Budapest, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong đoàn đã gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, thăm hỏi động viên đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cũng như sự đoàn kết đồng lòng của bà con đang sinh sống tại Hungary.

Trong hơn 6 thập kỷ qua, gần 4.000 cán bộ của Việt Nam, được đào tạo tại các trường đại học của Hungary đã trở thành những cán bộ hoạt động trong hệ thống các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ sở kinh tế của quốc gia này.

Những hoạt động của cộng đồng người Việt trong kinh doanh, học tập nghiên cứu... đã đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của Hungary, được chính quyền sở tại đánh giá cao, nhất là đã góp phần đóng vai trò cầu nối giữa quan hệ ngoại giao hai nước. Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp thiết thực để tăng cường hợp tác mọi mặt với Hungary, giúp các ban ngành hai nước thiết lập và triển khai hợp tác hiệu quả, nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư của Hungary vào Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Hungary đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước xây dựng và vun đắp trong suốt hơn 60 năm, chúng ta luôn cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Hungary trong những năm tháng trước đây và ngày nay dù còn có những khó khăn nhưng Hungary vẫn dành cho Việt Nam sự ủng trong đó có hỗ trợ ODA cho Việt Nam.

Với tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tiếp tục vun đắp tình cảm hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời trao đổi, tìm hiểu các lĩnh vực mà Hungary có tiềm năng để thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung của hai nước và của mỗi khu vực.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !