Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức VIệt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới dâng vòng hoa và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân đã sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 12-13/11/2017.

Trước đó, chiều 12/11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì chuyến đón tiếp chính thức ông Tập Cận Bình tại Phủ chủ tịch.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn, sáng 13/11, ông Tập Cận Bình đã tới dâng hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ 9h sáng, đoàn tiêu binh và nghi thức đã sẵn sàng.

9h40, ông Tập Cận Bình cùng đoàn đại biểu Trung Quốc đã tới Quảng trường Ba Đình để đặt vòng hoa và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về phía Việt Nam có Ủy viênBộ Chính trị,Bí thư Trung ương Đảng, TrưởngBan Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Võ Văn Thưởng

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của ông Tập Cận Bình. Lần thứ nhất diễn ra tháng 11/2015. Đây còn là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Tập sau đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thành kính đặt vòng hoa trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt - Trung, "định hướng và dẫn dắt quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc lên một tầm cao mới".

Sau khi viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí Thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đi thăm khu du tích Bác Hồ, đi dạo, thăm nơi bác Hồ mất và dự tiệc trà cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau đó ông có cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Dự kiến nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ rời Việt Nam vào 13h cùng ngày.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hợp tác song phương Việt - Trung có nhiều tiến triển tích cực, hai bên thường xuyên duy trì trao đổi lãnh đạo cấp cao. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Huy Phạm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !