Chủ tịch TP.HCM: Phải chuẩn bị thật tốt cho bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND

Ngày 18/2, UBND TP.HCM đã tổ chức tổng kết công tác dịp Tết Bính Thân trên địa bàn TP. Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP đã lưu ý đến việc chuẩn bị thật tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND sắp tới.
Chủ tịch TP.HCM: Phải chuẩn bị thật tốt cho bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND - ảnh 1

Người dân vui chơi tại đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết vừa qua.

Không đi lễ hội trong giờ hành chính

“Ngay sau Tết các cơ quan đã bắt tay ngay vào làm việc, tiếp tục triển khai các kế hoạch năm 2016, không để người dân phản ánh, chờ lâu. Tôi xin gửi lời cảm ơn lực lượng vũ trang, anh chị em lao động phục vụ trực tiếp công tác chăm lo Tết đã không nghỉ Tết, gác lại niềm vui cá nhân để cùng ra sức đảm bảo cho nhân dân TP vui xuân đón Tết” – ông Phong nói.

Về chương trình, kế hoạch làm việc các địa phương trong thời gian tới, ông Phong yêu cầu thực hiện đúng theo nghị quyết đã đề ra.

“Tôi đề nghị giảm bớt hội họp để dành thời gian cho cơ sở và cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn vướng mắc đang đặt ra. Nếu bắt buộc phải họp thì mong rằng tổ chức cuộc họp và thành phần tham gia phải đúng và khi họp đừng dài dòng, phải đi vào những biện pháp cụ thể với tinh thần hết sức tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả phải cao lên” – ông Phong chỉ đạo.

Ông cũng bày tỏ mong muốn cùng tạo ra sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ chủ chốt để tìm ra giải pháp, hiến kế cụ thể để thực hiện có hiệu quả 7 chương trình đột phá và nhấn mạnh rằng “đó là đòi hỏi mà người dân TP đang đặt ra với chúng ta, những người lãnh đạo của TP ngồi đây”.

Ông còn lưu ý đến việc chuẩn bị thật tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tới đây vì đó là “nhiệm vụ chính trị cực kỳ quan trọng”.

Ngoài ra Chủ tịch UBND TP còn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị không tham gia lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công, cán bộ công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, hay sử dụng xe công đi chùa.

Giá cả ổn định, máy ATM hoạt động thông suốt…

Theo báo cáo được ký bởi Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm thì tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng trong 2 tháng trước, trong và sau Tết là 16.208 tỷ đồng, tăng 462 tỷ so với năm 2015. Trong đó tổng giá trị hàng hóa bình ổn thị trường là 6.863 tỷ đồng.

Cũng theo thống kê thì các chợ đầu mối đã chủ động chuẩn bị với lượng hàng nhập trung bình 10.000 tấn/ngày, vào những ngày cao điểm lượng hàng đã tăng lên thành 13.000 đến 15.000 tấn/ngày, và các mặt hàng thiết yếu như rượu, bia, bánh, kẹo…đều không tăng giá.

Chủ tịch TP.HCM: Phải chuẩn bị thật tốt cho bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND - ảnh 2

Các loại rau củ tại siêu thị Co.op Mart tại thời điểm chuẩn bị cho dịp Tết.

Số liệu còn cho thấy sức mua bắt đầu tăng từ ngày 23 tháng Chạp nhưng không tạo ra biến động giá. Tại các siêu thị mãi lực tăng từ 100 đến 300% so với ngày thường, doanh thu tăng từ 10 đến 50% so với cùng kỳ, tuy nhiên do nguồn cung dồi dào nên sau vài thời điểm có tăng nhẹ giá đã sớm ổn định.

Trong thời gian trên công tác thanh tra, kiểm tra thị trường cũng được đẩy mạnh với 600 vụ kiểm tra chuyên ngành và 807 vụ kiểm tra liên ngành, qua đó phát hiện 923 vụ vi phạm, việc này đã hạn chế tình trạng hàng gian, hàng giả và các dịch vụ kém chất lượng ảnh hưởng đến người dân.

Đánh giá về đáp ứng nhu cầu vốn, tiền mặt cho doanh nghiệp, cá nhân, báo cáo cho rằng TP đã chỉ đạo các hệ thống ngân hàng quan tâm, hỗ trợ để các doanh nghiệp có vốn sản xuất và chi trả cho lương, thưởng.

“Bảo dưỡng, duy trì các máy ATM hoạt động thông suốt, những sự cố kỹ thuật máy móc (nếu có) đều được sửa chữa, khắc phục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu tiền mặt của người dân, nhất là trong những ngày cao điểm Tết” – Báo cáo viết.

Về hoạt động du lịch, báo cáo cho thấy lượng khách ra nước ngoài năm nay tương đương năm 2015 và phổ biến là những chuyến đi ngắn ngày tại các nước Đông Nam Á. Trong khi đó khách đến du lịch bằng tàu biển đến TP đã tăng so với năm trước. Riêng công ty Saigontourist đã đón 9.000 khách, tăng 80% so với 2015.

Về tình hình an ninh trật tự, CATP cho biết từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 7 tết đã ghi nhận 68 vụ phạm pháp hình sự, 52 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người, bị thương 52 người. Lực lượng PCCC cũng cho biết đã xảy ra 16 vụ cháy làm bị thương 3 người, gây thiệt hại 800 triệu đồng. Trong dịp Tết TP cũng không ghi nhận tình trạng đốt pháo.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !