Chủ tịch TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng KĐT Thủ Thiêm là đúng đắn

Tối 17/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1. Đây là hoạt động định kỳ sau các kỳ họp HĐND TP để thông báo với cử tri về các nội dung mới được HĐND TP bàn thảo.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Chia sẻ với cử tri, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện TP có hơn 90 dự án đang thanh tra. Ngoài ra còn nhiều cuộc làm việc khác của các đơn vị kiểm toán, điều tra… khiến nhiều cá nhân, đơn vị phải làm việc liên tục, khiến tâm lý cán bộ phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên ông Phong cho biết đã yêu cầu các đơn vị chủ động giải quyết các vấn đề mà người dân, doanh nghiệp gặp phải chứ không để nguyên nhân trên làm ảnh hưởng. Theo ông, điều quan trọng là các cán bộ phải làm đúng pháp luật, không có lợi ích nhóm.

Với 90 dự án nói trên, Chủ tịch TP cho biết đã giao cho Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến rà soát để tìm ra những dự án không vướng nhiều đến kết quả thanh tra. Với những dự án này, TP sẽ làm việc với đoàn thanh tra để có thể linh động hơn, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt thòi.

Trong phần chất vấn trước đó, cử tri Nguyễn Văn Phú đã đề nghị ông Phong giải thích về phát biểu của mình tại kỳ họp HĐND TP vừa qua. Khi đó ông Phong cho rằng các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra, khởi tố giúp thành phố nhận thức rõ các hạn chế, nhưng cũng có phần làm giảm sự năng động của đội ngũ cán bộ.

Cũng trong buổi làm việc này một số của tri tiếp tục đặt câu hỏi về Khu đô thị Thủ Thiêm.Trả lời cử tri, ông Phong đã hệ thống lại sự việc tại đây, đồng thời thông tin rằng, trong tuần này sẽ có báo cáo bước đầu về khu 160ha tái định cư.

Ông cũng khẳng định chủ trương xây dựng Thủ Thiêm là đúng đắn và thành phố phải nỗ lực thực hiện quy hoạch này.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !