Chủ tịch TP.HCM: Dân không cần những cán bộ nói hay mà làm không ra gì!

Ông Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ như trên trong buổi họp với lãnh đạo các sở ngành và 24 quận huyện về công tác lập lại trật tự đô thị vào ngày 24/5.
Chủ tịch TP.HCM: Dân không cần những cán bộ nói hay mà làm không ra gì! - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Không hoàn thành nhiệm vụ sẽ điều đi làm việc khác

Trước khi bắt đầu buổi họp ông Phong yêu cầu mọi người cùng xem một đoạn phim ghi lại thực trạng lòng, lề đường một số tuyến để xảy ra tình trạng “tái chiếm vỉa hè”.

“Tôi muốn các đồng chí chủ tịch quận, huyện thấy rằng có những nơi thực hiện chưa nghiêm” – ông nói.

Theo ông Phong, chính quyền đã nói gì thì phải làm đến nơi đến chốn, nếu không lập tức sẽ bị người dân phê bình, mất uy tín với dân.

“Người dân vẫn gửi rất nhiều tin nhắn đến tôi thể hiện bức xúc” – ông Phong cho hay, và nhấn mạnh: “Để TP ngày càng văn minh hiện đại thì phải bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy. Lòng đường xả rác, lề đường mất mỹ quan thì văn minh sao được? Những cái nhỏ mà làm không được thì làm sao làm được cái lớn”.

Người đứng đầu chính quyền TP cũng chia sẻ rằng, lập lại trật tự đô thị không phải là việc làm “ngày 1, ngày 2” mà cần rất nhiều thời gian. Do đó khi thực hiện không nên nóng vội, hay “cao hứng quá” để rồi mất uy tín với người dân.

Lấy ví dụ về một lãnh đạo phường hứa “từ quan” nếu không lấy lại được vỉa hè và sau đó làm rất tốt, ông Phong biểu dương và nhấn mạnh rằng: “Dân cần cán bộ như thế, nói được làm được chứ không cần nói rất hay mà làm không ra cái gì”

Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, từ nay cứ 3 tháng trở đi ông sẽ chủ trì một cuộc họp về trật tự đô thị. Trong 3 tháng đó các quận huyện phải nói rõ sẽ làm những cái gì? Cái gì chưa làm được? Chưa được thì ai chịu trách nhiệm?

Tuy nhiên, trước thực trạng một số tuyến đường bị tái chiếm vỉa hè, ông nhắc nhở mọi người rằng “cần phải nhìn vào phần đầy của ly nước chứ đừng nhìn vào phần vơi, phải nhìn vào những cái tích cực, đã chuyển biến để tiếp tục triển khai”.

Đề cập đến việc chuyển những người không hoàn thành công tác lập lại trật tự “đi làm việc khác”, ông phong khẳng định rằng “không phải vì quá hào hứng mà nói thế”.

“Anh không hoàn thành nhiệm vụ có nghĩa là anh không phù hợp, mà không phù hợp thì mời đi làm việc khác. Tuy nhiên phải xem xét các nguyên nhân cho sát đáng, nếu thấy rằng thuộc về tinh thần trách nhiệm thì phải mạnh dạn điều chuyển công tác” – ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch TP.HCM: Dân không cần những cán bộ nói hay mà làm không ra gì! - ảnh 2

Chấn chỉnh lòng lề đường xong lại để tái chiếm

Lấy chợ tự phát làm điểm xử lý

Cũng chỉ đạo về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa nhận định rằng từ trước đến nay các văn bản của Ủy ban, Thành ủy với nội dung về vấn đề trên được chuyển xuống quận huyện rất nhiều.

“Nếu như tất cả ý kiến chỉ đạo đều được làm tốt thì tình hình sẽ rất đáng mừng. Qua kiểm tra, khách quan chúng ta nhận xét rằng có chuyển biến. Tuy nhiên thực tế phải nhìn nhận là thời gian gần đây, khi sự tập trung nơi là đi thì tình hình tái lấn chiếm có diễn ra ở mức độ này khác” – ông Khoa nói.

Về các giải pháp trong thời gian tới, theo ông Khoa các quận huyện, sở ngành phải “rất kiên trì, nhẫn nại”, đồng thời có đánh giá khách quan, nghiêm túc những việc đã thực hiện được, chưa được và đề ra biện pháp.

Ông cũng gợi ý các quận huyện nên tìm một điểm để xác định là trọng tâm thực hiện và đăng ký với TP.

“Ví dụ 1 cái chợ tự phát nào đó chẳng hạn. Mỗi đơn vị chỉ cần giải quyết triệt để 1 điểm thì cả TP cũng được gần 70 điểm rồi, Tất nhiên không phải chúng ta không làm những cái khác, nhưng cần có trọng điểm” – ông nêu ý kiến.

Ngoài ra ông Khoa cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải xem xét chỉnh sửa các văn bản liên quan điến việc này theo hướng “bỏ những điều không phù hợp”.

“Chúng ta không nên quy thành mẫu số chung cho cả TP, vì mỗi địa phương có đặc thù riêng. Theo tôi nên xây dựng từ quận huyện, trên cơ sở tôn trọng địa phương, hợp lý hợp tình và phù hợp với thực tiễn” – ông Khoa chỉ đạo.

Đồng tình với các giải pháp mà ông Khoa đưa ra, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng: “Chúng ta quyết tâm làm nhưng phải kiên trì và có giải pháp hết sức đồng bộ. Tôi và các đồng chí phải cam kết với nhau rằng sẽ cùng đeo bám và giải quyết, chung sức làm việc này”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !