Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo rà soát các dự án tại tỉnh

Tân chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có ý kiến chỉ đạo các sở ban ngành về việc kiểm tra, rà soát báo cáo tình hình các dự án trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù được giao mặt bằng sạch ở vị trí đắc địa tại Thị xã Kỳ Anh từ nhiều năm nay nhưng Công ty Hoành Sơn vẫn không triển khai dự án.

Việc kiểm tra, rà soát để báo cáo tình hình các dự án trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhằm tìm hiểu, phân tích các khó khăn, vướng mắc nhằm tháo gỡ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và phát hiện, xử lí theo quy định của pháp luật đối với các dự án chậm tiến độ, thực hiện không đúng nội dung dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chậm đưa quỹ đất vào sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, kiểm tra, rà soát toàn bộ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền chấp nhập chủ trương của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND huyện, thành phố, thị xã.

Sở Kế hoạch đầu tư xây dựng mẫu báo cáo về dự án, đảm bảo đầy đủ các thông tin: Quyết định chấp thuận, thời gian chấp thuận, tiến độ đăng ký, tổng mức đầu tư, giá trị đã thực hiện, số lao động sử dụng, diện tích đất sử dụng, mục tiêu, công suất, thời hạn hoạt động, thời gian phải đưa dự án đi vào hoạt động, thời gian tối đa cho phép theo quy định của pháp luật phải đưa đất vào sử dụng, các khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị. Các đơn vị rà soát gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/9.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở tài Nguyên và Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh và các cơ quan liên quan, trên cơ sở kết quả rà soát, tổng hợp, phân tích, phân nhóm các dự án theo tiến độ thực hiện và vướng mắc, nguyên nhân, tham mưu đề xuất phương án giải quyết.

Kỳ Anh
Từ khóa: dự án doanh nghiệp đầu tư Hà Tĩnh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.