Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo rà soát các dự án tại tỉnh

Tân chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có ý kiến chỉ đạo các sở ban ngành về việc kiểm tra, rà soát báo cáo tình hình các dự án trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù được giao mặt bằng sạch ở vị trí đắc địa tại Thị xã Kỳ Anh từ nhiều năm nay nhưng Công ty Hoành Sơn vẫn không triển khai dự án.

Việc kiểm tra, rà soát để báo cáo tình hình các dự án trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhằm tìm hiểu, phân tích các khó khăn, vướng mắc nhằm tháo gỡ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và phát hiện, xử lí theo quy định của pháp luật đối với các dự án chậm tiến độ, thực hiện không đúng nội dung dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chậm đưa quỹ đất vào sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, kiểm tra, rà soát toàn bộ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền chấp nhập chủ trương của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND huyện, thành phố, thị xã.

Sở Kế hoạch đầu tư xây dựng mẫu báo cáo về dự án, đảm bảo đầy đủ các thông tin: Quyết định chấp thuận, thời gian chấp thuận, tiến độ đăng ký, tổng mức đầu tư, giá trị đã thực hiện, số lao động sử dụng, diện tích đất sử dụng, mục tiêu, công suất, thời hạn hoạt động, thời gian phải đưa dự án đi vào hoạt động, thời gian tối đa cho phép theo quy định của pháp luật phải đưa đất vào sử dụng, các khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị. Các đơn vị rà soát gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/9.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở tài Nguyên và Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh và các cơ quan liên quan, trên cơ sở kết quả rà soát, tổng hợp, phân tích, phân nhóm các dự án theo tiến độ thực hiện và vướng mắc, nguyên nhân, tham mưu đề xuất phương án giải quyết.

Kỳ Anh
Từ khóa: dự án doanh nghiệp đầu tư Hà Tĩnh

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.