Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đề xuất VUSTA hỗ trợ để phát triển bền vững

Trong chương trình làm việc giữa ĐBQH Hà Tĩnh và LHCH KHKT Việt Nam (VUSTA) vừa diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề nhờ VUSTA hỗ trợ tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan giúp tỉnh phát triển bền vững, đảm bảo về môi trường.
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đề xuất VUSTA hỗ trợ để phát triển bền vững - ảnh 1

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đã thông tin chung về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua, các vấn đề về điều chỉnh quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, hoạt động ứng dụng KH&KT của tỉnh Hà Tĩnh...

Với quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá mà cần lựa chọn, cân nhắc kỹ để phát triển bền vững, đảm bảo môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị VUSTA quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh khảo sát, nghiên cứu, tư vấn, phản biện về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và các chủ trương, chính sách, dự án, đề án phát triển.

Cụ thể, VUSTA sẽ tư vấn cho tỉnh xây dựng và phát triển một số tổ chức KH&CN, thực hiện một số nhiệm vụ KH&CN mang tính đột phá, tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội, trên cơ sở nhu cầu của địa phương và phù hợp với thế mạnh của VUSTA nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực của hai bên. Định hướng và đề xuất cách làm, các giải pháp hỗ trợ, phát triển kỹ năng lao động sáng tạo trong đội ngũ trí thức, các tầng lớp nhân dân như việc tư vấn cho tỉnh thực hiện Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, những khuyến cáo khoa học về môi trường biển sau sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Fomosa gây ra...

Phát biểu tại chương trình làm việc GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện, quan tâm giúp tỉnh những nội dung tỉnh Hà Tĩnh đề xuất.

VUSTA sẽ hỗ trợ nguồn lực, cử cán bộ, chuyên gia, nhà khoa học có kinh nghiệm sớm vào Hà Tĩnh, qua đó tư vấn và phản biện các nội dung nêu trên, nhất là các dự án lớn của tỉnh nhằm góp phần đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, đảm bảo về môi trường.

Thái Sơn - Phạm Nghĩa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !