Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam khu vực Busan-Kyeongna

Chiều 24/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Kyeongnam, Hàn Quốc, ông Park Soo Kwan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Kyeongnam, Hàn Quốc, ông Park Soo Kwan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu. Hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao, gần đây có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in và Phu nhân vào tháng 3/2018.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá hiện các nhà đầu tư Hàn Quốc, cộng đồng công dân Hàn Quốc sinh sống và làm ăn tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hàn Quốc tiếp tục là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất với hơn 6.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đầu tư năm 2017 đạt 57,6 tỷ USD.

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai, nước viện trợ ODA, tiếp nhận lao động và thị trường cung cấp khách du lịch lớn thứ hai của Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác hàng đầu của Hàn Quốc, được xác định là đối tác hợp tác trọng tâm trong chính sách Hướng nam mới của Chính phủ Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Quốc hội Việt Nam luôn quan tâm xây dựng các chính sách, pháp luật phù hợp và tạo điều kiện để đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi tại Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng; coi thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng là thành công của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Park Soo Kwan trong việc phát triển mối quan hệ hai nước nói chung và giữa các cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng với gần 30.000 công dân Việt Nam tại khu vực Busan - Kyeongnam, ông Park Soo Kwan là một vị Tổng Lãnh sự gần gũi, thường xuyên dành sự hỗ trợ thiết thực, nhất là đối với các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Về phía mình, Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng, đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam là đối tác quan trọng của Hàn Quốc trong phát triển kinh tế. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Trên nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp đó, ông Park Soo Kwan khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình xây dựng quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ông Park Soo Kwan tích cực trong việc hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Busan - Kyeongnam, trong đó có các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn; vận động, giới thiệu các doanh nghiệp có uy tín của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !