Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Thanh Hóa

Chiều 21/12, tại TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa.
Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh 2017 và năm mới 2018, chiều 21/12, tại TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa, thăm Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa, thăm Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh. Ảnh: TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi tới các vị linh mục, tu sĩ nam nữ, đồng bào Công giáo cả nước, trong đó có Giáo phận Thanh Hóa lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Thiên Chúa Giáng sinh.
Chủ tịch Quốc hội thông báo tóm tắt những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017, trong đó có những nỗ lực vượt qua khó khăn trong hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Quốc hội đề ra. Nổi bật trong công tác đối ngoại năm nay, Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP. Đà Nẵng. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của các cơ quan hữu quan, cùng sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Đảng, Nhà nước đánh giá cao vai trò, đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bà con đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nói chung, cùng với đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh… Thời gian qua đã xuất hiện những tấm gương chức sắc, bà con Công giáo trong việc góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ, tương trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng bảo trợ xã hội...

Đón mừng lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ, cùng toàn thể đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam.

Thanh Hóa là địa phương lớn, có đông đồng bào Công giáo sinh sống (khoảng 145.000 người), Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các linh mục, các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hóa trong các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội theo đúng tinh thần “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Nhấn mạnh lời huấn thị của Đức Giáo hoàng: Người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, nêu cao những mặt tích cực, giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà một số gia đình Công giáo tiêu biểu tại TP. Thanh Hóa. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh 2017; bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế-xã hội đất nước đạt được vừa qua, đánh giá kết quả này thể hiện sự nỗ lực, cố gắng lớn của Nhà nước, các cấp các ngành, địa phương.

Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh cho rằng, việc tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC đã thể hiện sức mạnh trí tuệ, tinh thần hiếu khách của Việt Nam. Từ thành công này tạo đà cho việc đẩy mạnh các mối quan hệ quốc tế trong tương lai, góp phần nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế...

Đánh giá đất nước đã có những đổi mới to lớn về mọi phương diện, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Nhà nước, Quốc hội đã có những nỗ lực rất lớn thể hiện trong chính sách, đường lối để ngày càng đáp ứng hơn nữa mong đợi của các tôn giáo...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi lời chúc mừng và trao lẵng hoa, quà tặng Giáo phận Thanh Hóa; đồng thời mong muốn Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam và các vị chức sắc tổ chức Lễ Thiên Chúa Giáng sinh cho bà con thật vui tươi, an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà một số gia đình Công giáo tiêu biểu tại TP. Thanh Hóa.
Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !