Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Cố vấn nhà nước Myanmar

Chiều nay (20/4), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếpCố vấn Nhà nướcMyanmar Aung San Suu Kyi.

Tại buổi tiếp, Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi khẳng định, trên cương vị của mình, bà luôn ủng hộ và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa nghị viện hai nước vì đây là cơ quan quan trọng, đi đầu trong cải cách.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng cố Tổng thống và Chủ tịch Hạ viện mới, đồng thời cũng chúc mừng bà Cố vấn Nhà nước và nhân dân nhân Myanmar dịp Tết cổ truyền Thingyan. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được cùng bà Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, một nữ lãnh đạo ASEAN, để trò chuyện và chia sẻ những nội dung thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Myanmar.

Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, vai trò của phụ nữ ngày càng được coi trọng và dần trở nên bình đẳng hơn so với nam giới, đặc biệt, nhiều phụ nữ đã trở thành những nhà lãnh đạo đất nước tài giỏi, có uy tín như bà Cố vấn Nhà nước Myanmar. Chủ tịch Quốc hội tin rằng, với thế mạnh của người phụ nữ là lòng nhân ái, khoan dung, tinh thần tự học hỏi, khả năng truyền cảm hứng và tạo động lực, bà Cố vấn sẽ tiếp tục đưa đất nước phát triển hòa bình, ổn định và giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Myanmar, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm “Đối tác Hợp tác Toàn diện” nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 8/2017; đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Myanmar trên mọi lĩnh vực, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi trò chuyện vớiCố vấn Nhà nướcMyanmar Aung San Suu Kyinhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thời gian qua, hai bên đã triển khai thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội ký tháng 7/2013, duy trì thường xuyên các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Quốc hội hai nước và các cơ quan chuyên môn nhằm góp phần làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội tiếp tục duy trì các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và các ủy ban của Quốc hội và hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị, phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn đa phương như AIPA, IPU. 

Khẳng định Myanmar là thị trường mà các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn triển khai các hoạt động đầu tư lâu dài, vì lợi ích chung của hai nước, về lĩnh vực này, Chủ tịch Quốc hội mong bà Cố vấn Nhà nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Myanmar, đặc biệt trong các lĩnh vực ngân hàng, dầu khí, viễn thông. Về phần mình, Việt Nam sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Myanmar làm ăn tại Việt Nam.

Bà Cố vấn Aung San Suu Kyi cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ vui mừng khi gặp lại Chủ tịch Quốc hội. Thông báo với Chủ tịch Quốc hội về tình hình của Quốc hội Myanmar, Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cho biết, hiện nay, Myanmar đã bầu Hạ viện và Chủ tịch Hạ viện mới với cơ cấu đa dạng, đại diện cho các cộng đồng dân cư, các thành phần dân tộc, sắc tộc của Myanmar. Tuy nhiên, nghị viện Myanmar hiện chưa có nhà lãnh đạo nữ nào. Cố vấn Nhà nước Myanmar cũng mong muốn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của Quốc hội Việt Nam trong vấn đề này. 

Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi khẳng định, trên cương vị của mình, bà luôn ủng hộ và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa nghị viện hai nước vì đây là cơ quan quan trọng, đi đầu trong cải cách; các đại biểu Quốc hội với tư cách đại diện cho tiếng nói của người dân sẽ thúc đẩy tiến trình phát triển của đất nước. Trong thời gian tới, hai Quốc hội sẽ tăng cường hơn nữa việc trao đổi kinh nghiệm giữa các nữ đại biểu Quốc hội.

Cố vấn Nhà nước Myanmar đánh giá cao những đổi mới trong công tác xây dựng pháp luật của Việt Nam nhằm kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi và minh bạch cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Bày tỏ ấn tượng trước việc các Bộ, ngành của Việt Nam đang nỗ lực cắt giảm điều kiện kinh doanh, Cố vấn Nhà Aung San Suu Kyi cho rằng, Myanmar rất mong Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong tiến trình này.


Hoàng Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !