Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc IPU 137 tại Nga ​

Tối 14/10, tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 137.
Tham dự hội nghị có hơn 2.000 đại biểu, bao gồm hơn 800 Nghị sĩ và 86 Nghị viện. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam tham dự lễ khai mạc.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin có bài phát biểu quan trọng chào mừng Đại hội đồng IPU 137. Tổng thống Putin cho rằng, chương trình nghị sự đầy ắp những sự kiện. Các đại biểu sẽ thảo luận những chủ đề nóng như, bảo vệ quyền và sự tự do của con người đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, sự phát triển ổn định toàn cầu, vai trò của phụ nữ và thanh niên trong chính trị, kinh tế.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại lễ khai mạc IPU 137
Trong lợi ích chung, các thành viên của IPU sẽ xây dựng chương trình nghị sự cân bằng, hòa bình, tìm cách giảm xung đột, để ngăn chặn sự xuất hiện của dòng phân chia mới. Trong đó có các dấu hiệu về sắc tộc và tôn giáo. Các nước cùng đi đến hình thành cấu trúc bình đẳng, minh bạch trong các quan hệ quốc tế. Tổng thống Putin tin tưởng rằng, đại đa số các đại biểu Quốc hội sẽ gần với cách tiếp cận này.

Chủ tịch IPU, ông Saber Chowdhury nhấn mạnh, một đại hội ở Saint Petersburg đã trở thành thời điểm quan trọng, quyết định trong lịch sử, đây là chiến thắng của ngoại giao Quốc hội.

Các nghị sĩ nên cố gắng tìm giải pháp cho những vấn đề bức xúc nhất trong thời đại. Nhiệm vụ của họ là thảo luận các chương trình mới, thúc đẩy sự đa dạng văn hoá. Và Saint Petersburg đã truyền cảm hứng cho các đại biểu khi đến tham dự tại đây.

Ông Saber Chowdhury - Chủ tịch IPU


Chủ tịch IPU, ông Saber Chowdhury sẽ rời khỏi chức vụ người đứng đầu IPU vào cuối kỳ họp thứ 137. Trong bài phát biểu, ông đã thông báo về kết quả hoạt động của mình; bày tỏ hy vọng tiếp tục công việc nhằm mở rộng tổ chức, xây dựng các cuộc thảo luận, củng cố các nguyên tắc bình đẳng giới.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko cho rằng, IPU là nền tảng để trao đổi quan điểm về những vấn đề cấp bách nhất trên thế giới diễn ra trong bầu không khí tự do, trí tuệ, bình đẳng và tập trung vào việc phát triển các giải pháp có thể chấp nhận được đối với tất cả mọi người trên thế giới.

Bà Matviyenko lưu ý, trong khuôn khổ của Hội nghị lần thứ 137, nghị quyết dành cho việc kỷ niệm 20 năm Tuyên ngôn Thế giới về Dân chủ sẽ được xem xét. Điều này nhấn mạnh vị trí quan trọng của nghị viện trong các hệ thống dân chủ hiện đại, thúc đẩy các nguyên tắc dân chủ; đồng thời bày tỏ tin tưởng cuộc đối thoại cởi mở và mang tính xây dựng trong kỳ đại hội sẽ đóng góp vào bầu không khí độc đáo của Saint Petersburg - thủ đô văn hóa của Nga, một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới.

Theo dự kiến, ngày mai (giờ địa phương) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể với chủ đề: : “Thúc đẩy đa dạng văn hóa và hòa bình thông qua đối thoại giữa các tôn giáo và sắc tộc”./.
Theo vov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !