Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng Ban chỉ đạo IPU-132

Theo tờ trình của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ là Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2015.

Tờ trình của Ủy ban Đối ngoại gửi UBTVQH ngày 16/9 cho biết, Ban Chỉ đạo IPU-132 là cơ chế lãnh đạo chính trị cấp cao của Nhà nước ta về nội dung và tổ chức trong quá trình chuẩn bị và tổ chức IPU-132 tại Việt Nam, do Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Trưởng ban.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng Ban chỉ đạo IPU-132 - ảnh 1
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Trưởng Ban chỉ đạo IPU-132

Ủy ban Đối ngoại cũng kiến nghị mời lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội và thành viên Chính phủ phụ trách lĩnh vực chuyên môn tương ứng tham gia Ban Chỉ đạo để trực tiếp chỉ đạo chuẩn bị về nội dung cho Đại hội đồng IPU-132.

Theo đó, các Ủy viên Ban Chỉ đạo sẽ gồm Chủ nhiệm các Ủy ban: Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban các Vấn đề xã hội; Văn phòng Quốc hội; các Bộ trưởng của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính; và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Về việc thành lập Ban Tổ chức cấp Nhà nước, trên cơ sở các định hướng và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo IPU-132, Ban Tổ chức IPU-132 là cơ chế tổ chức, điều hành, phối hợp và phê duyệt các kế hoạch công tác về nội dung, tổ chức, tài chính và nhân sự của các cơ quan, địa phương hữu quan trong quá trình chuẩn bị và tổ chức IPU-132.

Ban Tổ chức IPU-132 do Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng ban. Tương ứng với các phương án nhân sự trong Ban chỉ đạo IPU-132, Ủy ban Đối ngoại đề xuất Phó Trưởng ban tổ chức gồm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Bộ trưởng Ngoại giao.

Các thành viên Ban tổ chức IPU-132, gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Lãnh đạo thuộc Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Giao thông - Vận tải, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Về việc thành lập Ban Thư ký Quốc gia, Ban Thư ký IPU-132 là cơ quan thường trực tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo IPU-132 và Ban Tổ chức IPU-132 về các vấn đề tổ chức và nội dung trong quá trình chuẩn bị và tổ chức IPU-132.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !