Chủ tịch QH: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nắm chắc thực trạng, trả lời thẳng thắn

Về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Bộ trưởng đã nắm chắc tình hình, thực trạng, trả lời thẳng thắn, làm rõ các vấn đề đại biểu nêu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết luận sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Phát biểu kết luận sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có 55 đại biểu đăng ký chất vấn, 9 đại biểu tham gia tranh luận và còn 24 đại biểu chưa chất vấn và 2 ý kiến tranh luận.

Cùng tham gia trả lời chất vấn với Bộ trưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giải trình làm rõ thêm nhiều vấn đề có liên quan.

Các đại biểu đặt câu hỏi thẳng thắn, hỏi rõ, đúng vấn đề. Bộ trưởng đã có một lần trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đây là lần đầu tiên trả lời trước Quốc hội. Bộ trưởng đã nắm chắc tình hình, thực trạng, trả lời thẳng thắn, làm rõ các vấn đề đại biểu nêu. Phần trả lời của Bộ trưởng cơ bản nhận được sự hài lòng của các ĐBQH.

Có thể thấy các vấn đề thuộc nhóm vấn đề chất vấn đối với Bộ trưởng đều là những vấn đề quan trọng và rất rộng, liên quan trực tiếp đến hoạt động của các cơ quan nhà nước, môi trường xã hội và đời sống nhân dân. Do đó, nhận được sự quan tâm của nhiều ĐBQH.

Qua nội dung chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy trong lĩnh vực TT&TT mặc dù còn một số tồn tại, hạn chế nhưng phải nhìn nhận rằng Chính phủ, Bộ TT&TT, các bộ ngành liên quan đã tích cực có các giải pháp, có đề án, chương trình để triển khai cụ thể, chủ động trong xử lý các các hành vi sai phạm, bước đầu có kết quả. So với yêu cầu thực tế thì còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục triển khai, đòi hỏi phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa thì mới có thể chuyển biến tích cực.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Bộ trưởng và các bộ ngành liên quan nghiên cứu tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực đã được chất vấn và tập trung vào một số vấn đề như tích cực triển khai chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020; quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, tạo nền tảng để phát triển Chính phủ điện tử, bảo đảm liên thông, đồng bộ, an toàn, an ninh mạng..../.

Ngô Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !