Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời phỏng vấn truyền hình quốc gia Nga

Trước thềm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít Đức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “nước Nga 24” về quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời phỏng vấn truyền hình quốc gia Nga - ảnh 1

Chủ tich nước Trương Tấn Sang

Nhân dịp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Liên bang Nga, Đài Truyền hình Quốc gia Nga đã phỏng vấn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về ý nghĩa của chiến thắng cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong quá khứ cũng như trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Chiến thắng của Nga đã góp phần quan trọng cho cách mạng Việt Nam giành thắng lợi, giành độc lập vào năm 1945 và sau đó khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chỉ 5 năm sau, Chính phủ Liên Xô đã công nhận Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là mốc son lịch sử quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Liên Xô và ngày nay là Liên bang Nga.

“Hiện nay thế giới có nhiều thay đổi, nội tình mỗi nước cũng có nhiều thay đổi nhưng tình nghĩa của Việt Nam và Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay không bao giờ thay đổi, ân nghĩa này đối với chúng tôi không bao giờ thay đổi. Sự có mặt của chúng tôi ở đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít là điều hết sức tự nhiên”, Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước Việt Nam cũng nhấn mạnh chiến thắng chống Chủ nghĩa Phát xít của Hồng quân Liên Xô giúp cho các dân tộc trên thế giới trong cuộc đấu tranh giành độc lập, trong đó có nhân dân Việt Nam. Đây là sự thật lịch sử, mọi người phải tôn trọng sự thật đó và phải tôn vinh những con người đã xả thân vì hạnh phúc của nhân loại.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng khẳng định Việt Nam đánh giá cao việc Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan, bây giờ được gọi là Liên minh kinh tế Á-Âu, đã được khởi động đàm phán từ tháng 3 năm 2013. Đây là nội dung hợp tác hết sức quan trọng, mang tính chiến lược, đem lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẵn lòng là cầu nối để thiết lập quan hệ thương mại tự do giữa liên minh kinh tế Á-Âu với cộng đồng kinh tế ASEAN.

Đức Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !