Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam.

Chiều 16/11 theo giờ Cuba, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trở lại thăm Cuba, được gặp những người đồng chí, anh em Cuba vốn đã gắn bó và trực tiếp vun đắp cho tình đoàn kết anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba. Chủ tịch nước chia sẻ niềm vui với nhân dân Cuba về những thành tựu to lớn đạt được trong quá trình phát triển đất nước, đặc biệt là những thắng lợi đối ngoại hết sức quan trọng gần đây, phá thế bị bao vây cô lập trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, tạo vị thế mới cho đất nước trong giai đoạn phát triển tiếp theo, nâng cao uy tín, vị thế của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những nghĩa cử đoàn kết, sự ủng hộ quý báu mà Lãnh đạo và nhân dân Cuba anh em dành cho Việt Nam từ trước tới nay. Hai nước Việt Nam và Cuba đang trong giai đoạn phát triển then chốt: Việt Nam kiên định công cuộc Đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, hướng tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”; Cuba thực hiện tiến trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”, có môi trường quốc tế ngày càng thuận lợi hơn. Bối cảnh này tạo ra nhiều cơ hội cho hai nước làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện, nhất là về kinh tế - thương mại và đầu tư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp tích cực và quý báu của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ của Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam đối với Việt Nam và quan hệ đặc biệt hai nước. Các hoạt động đoàn kết của Cuba với Việt Nam không chỉ là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao đối với nhân dân Việt Nam, mà còn khơi dậy mạnh mẽ phong trào nhân dân thế giới đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước đây, cũng như trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước sau này.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, cùng với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục tích cực phối hợp triển khai các hoạt động phong phú và đa dạng nhằm giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ anh em đặc biệt Việt Nam - Cuba, góp phần vào việc củng cố, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em đặc biệt giữa hai nước.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !